Luật tố tụng hành chính của các quốc gia trên thế giới

Môn học Luật Tố tụng hành chính là môn học cung cấp toàn diện các kiến thức lý luận, pháp lý về tố tụng hành chính cũng như kỹ năng giải quyết các vụ án hành chính
Đăng trả lời
Thích Học Luật
Thành viên
Bài viết: 10
Ngày tham gia: 11:12 - 13/4/2018
Đã cảm ơn: 12 lần
Được cảm ơn: 9 lần
Tiếp xúc:

Luật tố tụng hành chính của các quốc gia trên thế giới

Bài viết chưa xem by Thích Học Luật »

Luật tố tụng hành chính (Administrative Procedure Law) là một phần quan trọng trong hệ thống pháp luật của nhiều quốc gia trên thế giới. Dưới đây là một số quốc gia và khu vực có luật tố tụng hành chính được công nhận:
 1. Hoa Kỳ: Trong hệ thống pháp luật của Hoa Kỳ, các quy định về tố tụng hành chính thường được thực thi bởi các cơ quan hành chính thông qua các quy trình quy định, bảo đảm sự công bằng và tuân thủ pháp luật.
 2. Canada: Luật tố tụng hành chính của Canada quy định các quy trình và quy định về việc thực hiện quyền lợi hành chính, cung cấp cho công dân và tổ chức cơ hội tham gia vào quá trình ra quyết định hành chính.
 3. Anh và xứ Wales: Tại Anh và xứ Wales, có hệ thống quy định về tố tụng hành chính nhằm đảm bảo sự công bằng và minh bạch trong quá trình ra quyết định của các cơ quan hành chính.
 4. Úc: Luật tố tụng hành chính của Úc định rõ quy trình giải quyết tranh chấp hành chính và cung cấp các quy định về quyền lợi và nghĩa vụ của các bên tham gia vào quá trình tố tụng hành chính.
 5. Pháp: Luật tố tụng hành chính của Pháp (Code de justice administrative) quy định về quy trình và các quy định liên quan đến việc giải quyết tranh chấp với các cơ quan hành chính.
 6. Đức: Ở Đức, có một hệ thống tố tụng hành chính (Verwaltungsgerichtsordnung) quy định về các quy trình và quy định liên quan đến tố tụng hành chính.
 7. Nhật Bản: Luật tố tụng hành chính của Nhật Bản (行政事件訴訟法) quy định về các quy trình và quy định liên quan đến giải quyết các vụ kiện hành chính.
 8. Hàn Quốc: Hàn Quốc có Luật Tố tụng Hành chính (Administrative Litigation Act) quy định về các quy trình giải quyết tranh chấp hành chính và quy định về các quyền lợi và nghĩa vụ của các bên tham gia vào quy trình tố tụng hành chính. Luật này đảm bảo sự công bằng và minh bạch trong quá trình giải quyết tranh chấp với các cơ quan hành chính.
 9. Nga: Tại Nga, có một hệ thống Tố tụng Hành chính (Арбитражный процессуальный кодекс) quy định về các quy trình và quy định liên quan đến tố tụng hành chính. Luật này bảo đảm sự công bằng và minh bạch trong việc giải quyết các tranh chấp với các cơ quan hành chính.
 10. Tây Ban Nha: Tây Ban Nha có một hệ thống Tố tụng Hành chính (Ley de la jurisdicción contencioso-administrativa) quy định về các quy trình và quy định liên quan đến việc giải quyết tranh chấp với các cơ quan hành chính.
 11. Ý: Ở Ý, có Luật Tố tụng Hành chính (Codice del processo amministrativo) quy định về quy trình và quy định liên quan đến giải quyết tranh chấp với các cơ quan hành chính.
 12. Ba Lan: Ba Lan có một hệ thống Tố tụng Hành chính (Kodeks postępowania administracyjnego) quy định về các quy trình và quy định liên quan đến tố tụng hành chính.
 13. Thụy Điển: Thụy Điển có Luật Tố tụng Hành chính (Förvaltningsprocesslag) quy định về các quy trình và quy định liên quan đến giải quyết tranh chấp với các cơ quan hành chính.
 14. Hà Lan: Hà Lan có một hệ thống Tố tụng Hành chính (Algemene wet bestuursrecht) quy định về các quy trình và quy định liên quan đến tố tụng hành chính.
 15. Úc: Ngoài Luật Tố tụng Hành chính tại mỗi bang, Úc cũng có một hệ thống Tố tụng Hành chính trên cấp quốc gia để giải quyết các tranh chấp với cơ quan hành chính liên bang.
Mỗi quốc gia có hệ thống pháp luật riêng và luật tố tụng hành chính của họ có thể khác nhau về đối tượng và phạm vi áp dụng. Tuy nhiên, mục tiêu chung của các luật này là bảo đảm sự công bằng và minh bạch trong việc giải quyết các tranh chấp hành chính.

Từ khóa:
Đăng trả lời
 • Similar Topics
  Trả lời
  Xem
  Bài viết mới nhất

Ai đang trực tuyến?

Người dùng duyệt diễn đàn này: Không có thành viên nào đang trực tuyến và 0 khách