Bắt tạm giam trưởng văn phòng công chứng Trần Thị Trúc Linh

Review tất tần tật những gì liên quan đến dân luật, nghề luật, tổ chức hành nghề luật,...
Đăng trả lời
Huyền Dương
Thành viên gắn bó
Bài viết: 51
Ngày tham gia: 22:52 - 23/4/2018
Đã cảm ơn: 60 lần
Được cảm ơn: 40 lần
Tiếp xúc:

Bắt tạm giam trưởng văn phòng công chứng Trần Thị Trúc Linh

Bài viết chưa xem by Huyền Dương »

Gần đây, sự việc liên quan đến sai phạm của công chứng viên Trần Thị Trúc Linh tại Văn phòng công chứng Trần Thị Trúc Linh, huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai đã thu hút sự quan tâm của dư luận. Các sai phạm này không chỉ gây thiệt hại về tài sản cho các bên liên quan mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của ngành công chứng. Dưới đây là chi tiết về vụ việc này.
 
​​​​​​​

1. Cơ quan CSĐT vào cuộc điều tra
Văn phòng đăng ký đất đai (Sở TN-MT tỉnh Đồng Nai) đã có văn bản phúc đáp Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai nhằm phục vụ công tác xác minh tin báo. Theo đó, Văn phòng ĐKĐĐ đã thực hiện ngăn chặn giao dịch đối với ba thửa đất tại tỉnh Đồng Nai liên quan đến nội dung tin báo của công dân. Trước đó, vào ngày 8/2/2023, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai đã gửi văn bản số 1252/CSĐT-DD4 yêu cầu Sở TN-MT cung cấp toàn bộ hồ sơ pháp lý liên quan đến ba thửa đất: số 53; số 79 và số 20 tờ bản đồ số 37 tại xã Long Giao, huyện Cẩm Mỹ.

2. Vụ việc vay tiền và lừa đảo
Theo nội dung tin báo, vào cuối năm 2019, ông Hoàng Cơ Thụy và vợ là Đoàn Thị Hồng Mến đã vay 2,5 tỷ đồng từ ông Tr.C.P. Tại Văn phòng công chứng Trần Thị Trúc Linh, họ ký các giấy tờ do ông P. đưa ra mà không đọc kỹ nội dung. Sau đó, họ giao giấy tờ nhà đất của ba thửa đất số 20, 53, và 79 tờ bản đồ số 37 cho ông P. cất giữ làm tin. Tuy nhiên, đến tháng 2/2020, sau nhiều lần đóng tiền lãi nhưng ông P. từ chối nhận, họ phát hiện rằng ba thửa đất này đã bị chuyển nhượng cho người khác.

3. Khởi tố công chứng viên Trần Thị Trúc Linh
Ngày 3/12/2022, công chứng viên Trần Thị Trúc Linh, Trưởng văn phòng công chứng Trần Thị Trúc Linh, đã bị Cơ quan CSĐT Công an huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai ra quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam để điều tra về tội "thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng" theo Điều 360 Bộ luật Hình sự. Đáng chú ý, bà Trần Thị Trúc Linh là chị gái ruột của ông Tr.C.P., người đang bị tố cáo lừa đảo chiếm đoạt tài sản của ông Hoàng Cơ Thụy và bà Đoàn Thị Hồng Mến.

4. Hệ lụy và trách nhiệm pháp lý
Những sai phạm trong quá trình công chứng đã gây ra những hậu quả nghiêm trọng, không chỉ ảnh hưởng đến quyền lợi của các bên liên quan mà còn làm suy giảm uy tín của ngành công chứng. Theo quy định của pháp luật, công chứng viên Trần Thị Trúc Linh có thể phải chịu trách nhiệm bồi thường thiệt hại và có thể bị xử lý hành chính hoặc hình sự tùy theo mức độ sai phạm.

5. Tình trạng hiện tại
Hiện tại, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai đang tiếp tục thụ lý và điều tra vụ việc. Các hồ sơ và giấy tờ liên quan đến vụ việc đã được bà Trần Thị Trúc Linh cất giữ, gây khó khăn cho quá trình điều tra và cung cấp thông tin.​​​​​​​

Vụ việc công chứng viên Trần Thị Trúc Linh là bài học cảnh tỉnh cho các công chứng viên và các tổ chức hành nghề công chứng về việc tuân thủ nghiêm ngặt các quy định pháp luật để bảo vệ quyền lợi của khách hàng và giữ gìn uy tín của ngành.
Những người đã cảm ơn Huyền Dương vì bài viết:
Admin

Từ khóa:
xiuxiu
Thành viên
Bài viết: 13
Ngày tham gia: 10:54 - 8/2/2022
Được cảm ơn: 26 lần
Tiếp xúc:

Văn phòng công chứng Trần Thị Trúc Linh ngừng hoạt động

Bài viết chưa xem by xiuxiu »

Em thấy hiện nay văn phòng công chứng Trần Thị Trúc Linh không còn hoạt động nữa. Mọi người cho em hỏi, ở Cẩm Mỹ – Đồng Nai còn văn phòng công chứng nào đang hoạt động không ạ?
Uyên Phạm
Thành viên gắn bó
Bài viết: 29
Ngày tham gia: 09:16 - 16/8/2022
Đã cảm ơn: 2 lần
Được cảm ơn: 27 lần
Tiếp xúc:

Re: Văn phòng công chứng Trần Thị Trúc Linh ngừng hoạt động

Bài viết chưa xem by Uyên Phạm »

xiuxiu đã viết: 18:03 - 26/6/2024Em thấy hiện nay văn phòng công chứng Trần Thị Trúc Linh không còn hoạt động nữa. Mọi người cho em hỏi, ở Cẩm Mỹ – Đồng Nai còn văn phòng công chứng nào đang hoạt động không ạ?
Bạn có thể qua địa chỉ: Số 12, tỉnh Lộ 764, ấp 5, xã Sông Ray, huyện Cẩm Mỹ, Đồng Nai, liên hệ trước qua hotline: 1900.0164 đặt đặt lịch làm việc, đỡ phải chờ đợi lâu nhé!
 
​​​​​​​
Những người đã cảm ơn Uyên Phạm vì bài viết:
Admin
xiuxiu
Thành viên
Bài viết: 13
Ngày tham gia: 10:54 - 8/2/2022
Được cảm ơn: 26 lần
Tiếp xúc:

Re: Bắt tạm giam trưởng văn phòng công chứng Trần Thị Trúc Linh

Bài viết chưa xem by xiuxiu »

Em cảm ơn chị nhiều ạ!
Đăng trả lời
  • Similar Topics
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Ai đang trực tuyến?

Người dùng duyệt diễn đàn này: Không có thành viên nào đang trực tuyến và 1 khách