Đụng chạm thân mật với con gái dưới 16 tuổi tự nguyện thì có sao không?

Chuyên mục hỏi đáp pháp luật, tư vấn pháp luật. Nếu bạn có vướng mắc hãy đăng tải tại đây để cộng đồng dân luật giải đáp, tư vấn dùm.
Trần nhật minh
Thành viên
Bài viết: 1
Ngày tham gia: 00:44 - 1/7/2024
Được cảm ơn: 8 lần
Tiếp xúc:

Đụng chạm thân mật với con gái dưới 16 tuổi tự nguyện thì có sao không?

Bài viết chưa xem by Trần nhật minh »

Dạ chào mọi người, con năm nay 19 tuổi và có yêu 1 bạn chưa đủ 16 tuổi, cho con hỏi nếu tụi con có hôn hoặc đụng chạm thân mật nhưng cả 2 tự nguyện và không có ý định quan hệ thì khi bị kiện có bị xét tội gì không ạ? Con xin cảm ơn!
Những người đã cảm ơn Trần nhật minh vì bài viết (tổng: 8):
Admin, Nguyễn Văn Thái, minhminh97, lethuyvan, thangnguyen, nga_lkt, hieu16005, binhnguyenn

Từ khóa:
Huyền Dương
Thành viên gắn bó
Bài viết: 51
Ngày tham gia: 22:52 - 23/4/2018
Đã cảm ơn: 60 lần
Được cảm ơn: 40 lần
Tiếp xúc:

Re: Đụng chạm thân mật với con gái dưới 16 tuổi tự nguyện thì có sao không?

Bài viết chưa xem by Huyền Dương »

Theo pháp luật Việt Nam, các hành vi liên quan đến quan hệ tình dục với người dưới 16 tuổi có thể bị xử lý hình sự, bất kể người dưới 16 tuổi có đồng ý hay không. Điều này được quy định trong Bộ luật Hình sự Việt Nam năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017).

Cụ thể, Điều 145 Bộ luật Hình sự quy định về tội giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi. Dù hành vi chỉ dừng lại ở mức độ hôn hoặc đụng chạm thân mật nhưng vẫn có thể bị coi là thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác nếu có yếu tố tình dục.

Tuy nhiên, nếu không có yếu tố tình dục, chỉ dừng lại ở mức độ hôn hoặc đụng chạm thân mật và không có hành vi nào bị coi là quan hệ tình dục khác thì có thể không bị xử lý hình sự. Tuy vậy, điều này vẫn phụ thuộc vào cách các cơ quan chức năng xem xét và đánh giá tình huống cụ thể.

Để đảm bảo an toàn pháp lý, tốt nhất bạn nên tránh những hành vi có thể gây ra hiểu lầm hoặc bị coi là vi phạm pháp luật, nhất là khi đối phương chưa đủ 16 tuổi. Việc tôn trọng và tuân thủ pháp luật là điều cần thiết để bảo vệ quyền lợi của cả hai bên. Nếu bạn có thêm thắc mắc hoặc cần tư vấn chi tiết hơn, bạn nên liên hệ hotline: 1900.0164 để được luật sư tư vấn cụ thể.
Những người đã cảm ơn Huyền Dương vì bài viết (tổng: 3):
Admin, Nguyễn Văn Thái, nga_lkt
minhtrann2511
Thành viên
Bài viết: 3
Ngày tham gia: 15:27 - 3/10/2021
Được cảm ơn: 6 lần
Tiếp xúc:

Re: Đụng chạm thân mật với con gái dưới 16 tuổi tự nguyện thì có sao không?

Bài viết chưa xem by minhtrann2511 »

Trong tình huống của bạn, theo quy định pháp luật hiện này, quan hệ tình cảm giữa người đã đủ tuổi thành niên (trên 18 tuổi) và người chưa đủ tuổi thành niên (dưới 16 tuổi) có thể gặp phải một số vấn đề pháp lý, ngay cả khi cả hai tự nguyện và không có ý định quan hệ tình dục. Cụ thể:
 • Hành vi hôn và đụng chạm thân mật: Mặc dù hôn và đụng chạm thân mật giữa hai người đều tự nguyện và không có ý định quan hệ tình dục, nếu cha mẹ hoặc người giám hộ của bạn nữ chưa đủ 16 tuổi biết được và không đồng ý, họ có thể khởi kiện bạn vì xâm phạm đến quyền và lợi ích hợp pháp của con em họ.
 • Ngoài tội giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi quy định tại Điều 145 Bộ luật Hình sự mà bạn @Huyền Dương đã nói ở trên thì Điều 146 - Bộ luật Hình sự 2015 (sửa đổi, bổ sung 2017) có quy định về tội "Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi". Hành vi dâm ô có thể bao gồm các hành động hôn hoặc đụng chạm thân thể với mục đích tình dục, cho dù không có hành vi quan hệ tình dục. Nếu bị xác định là dâm ô, bạn có thể bị xử lý theo quy định pháp luật.
 • Xét đến yếu tố tự nguyện: Nếu bạn và người kia đều tự nguyện, không có ép buộc, việc xử lý có thể nhẹ nhàng hơn, tuy nhiên vẫn phụ thuộc vào sự hiểu biết và quan điểm của người giám hộ.
Lời khuyên:
 • Cẩn trọng trong mối quan hệ: Dù có tự nguyện, bạn cần cân nhắc kỹ trước khi có những hành vi thân mật vì pháp luật bảo vệ trẻ em rất nghiêm ngặt.
 • Giao tiếp với người giám hộ: Nếu có thể hãy xin ý kiến của cha mẹ hoặc người giám hộ của bạn gái để họ hiểu và có sự đồng ý của họ, tránh những rắc rối pháp lý không mong muốn.
 • Tìm hiểu kỹ luật pháp: Nên tìm hiểu thêm về các quy định pháp luật liên quan đến việc bảo vệ trẻ em và hành vi tình cảm giữa các độ tuổi để tránh vi phạm.
Nếu bạn cần thêm thông tin chi tiết hoặc tư vấn pháp lý cụ thể, hãy tìm đến luật sư hoặc chuyên gia pháp lý để được hướng dẫn rõ ràng hơn.
Những người đã cảm ơn minhtrann2511 vì bài viết (tổng: 4):
Admin, Nguyễn Văn Thái, thangnguyen, hieu16005
Đăng trả lời
 • Similar Topics
  Trả lời
  Xem
  Bài viết mới nhất

Ai đang trực tuyến?

Người dùng duyệt diễn đàn này: Không có thành viên nào đang trực tuyến và 1 khách