- Kết quả kiểm nghiệm thực phẩm trong vòng 12 tháng.
- Giấy đăng ký kinh doanh có ngành nghề hoặc chứng nhận pháp nhân đối với tổ hức, các nhân (bản thảo có xác nhận của tổ chức, cá nhân).
- Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm (đối với đối tượng cần phải cấp).
- Mẫu nhãn sản phẩm
- Nội dung nhãn phụ sản phẩm (nếu là hàng nhập khẩu).
- Mẫu sản phẩm hoàn chỉnh.
- Bản tự công bố sản phẩm hoặc bản đăng ký công bố sản phẩm
Quy trình kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm cập nhật mới năm 2024
-
- Thành viên
- Bài viết: 15
- Ngày tham gia: 17:26 - 10/2/2023
- Được cảm ơn: 17 lần
- Tiếp xúc:
Quy trình kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm cập nhật mới năm 2024
Để được cấp giấy pháp vệ sinh an toàn thực phẩm, chủ cơ sở kinh doanh sẽ phải trải qua một bài kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm. Dưới đây là nội dung mà các doanh nghiệp cần hiểu biết về quá trình kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm tại cơ sở.1. Kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm là gì và lý do phải thực hiện?1.1. Kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm là gì?Kiểm tra an toàn thực phẩm là một trong nhiều thủ tục được Nhà nước đưa ra nhằm đảm bảo thực phẩm sạch và an toàn cho người tiêu dùng. Vì có nhiều công việc chuẩn bị thực phẩm diễn ra sau những cánh cửa đóng kín, nên khách hàng thường không biết sản phẩm của họ được sản xuất như thế nào và chúng có phù hợp để tiêu thụ hay không.Kiểm tra được sử dụng để đảm bảo các sản phẩm thực phẩm không bị ô nhiễm theo bất kỳ cách nào. Các sản phẩm thực phẩm như thịt sống có thể nguy hiểm nếu không được chế biến đúng cách. Ngoài ra, nếu không có quy trình làm sạch, vệ sinh đúng cách, các mầm bệnh có hại có thể lây lan nhanh chóng.Kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm thường xuyên là một cách hiệu quả bảo vệ người tiêu dùng khỏi các hoạt động xử lý thực phẩm kém và khả năng lây lan bệnh truyền qua thực phẩm.1.2. Tại sao phải kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩmNhư bạn biết, các công đoạn chế biến, sản xuất thực phẩm thường diễn ra bên trong nhà bếp, nhà xưởng; do đó khách hàng không biết sản phẩm của họ được sản xuất như thế nào và chúng có phù hợp để tiêu thụ hay không. Các sản phẩm thực phẩm như thịt sống có thể nguy hiểm nếu không được chế biến đúng cách. Ngoài ra, nếu không có quy trình làm sạch và vệ sinh đúng cách, các mầm bệnh có hại có thể lây lan nhanh chóng. Việc kiểm tra được sử dụng để đảm bảo rằng các sản phẩm thực phẩm không bị ô nhiễm dưới bất kỳ hình thức nào. Kiểm tra ATTP thường xuyên là một cách hiệu quả để bảo vệ người tiêu dùng tránh gặp phải thực phẩm giả, kém chất lượng và nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe con người.Mặt khác, khi toàn cầu hóa và sản xuất ở nước ngoài gia tăng, nhu cầu ngày càng tăng để đảm bảo tiêu chuẩn cao về kiểm soát chất lượng thực phẩm trên toàn cầu. Những rào cản về văn hóa và ngôn ngữ, các cơ sở nhà máy khác nhau giữa các thị trường, cũng như các khuôn khổ pháp lý đa dạng và đang phát triển nhanh chóng, thách thức đặt ra bởi vấn đề thiết yếu của quy trình kiểm tra thực phẩm là rất rõ ràng. Nếu không có các biện pháp phòng ngừa đi kèm với việc kiểm tra thực phẩm ở mọi giai đoạn sản xuất, các doanh nghiệp có nguy cơ gây thiệt hại cho thương hiệu của mình do không đạt được chất lượng mà khách hàng mong đợi. Đặt vấn đề đảm bảo khách hàng và tính toàn vẹn của thương hiệu sang một bên, chi phí kết hợp để trả cho các dịch vụ kiểm tra có thể ít hơn tới 90% so với chi phí phải trả khi sản xuất thực phẩm nhập khẩu không tuân thủ.Vì vậy, việc kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm là vô cùng cần thiết và bắt buộc. Đặc biệt, quy trình kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm cần được các cơ quan chức năng thực hiện thường xuyên.2. Quy trình kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm cập nhật mới nhất năm 2024Quy trình kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm được tiến hành qua 3 bước sau đây:Bước 1: Kiểm nghiệm mẫu thành phẩmCơ quan chức năng sẽ thực hiện lấy mẫu thành phẩm của thực phẩm tại cơ sở kinh doanh. Sau đó mẫu thành phẩm sẽ được mang về để phân tích thành phần và kiểm nghiệm chất lượng an toàn dựa theo quy chuẩn được nhà nước ban hành.Lấy mẫu thành phẩm là bước quan trong khi thực hiện kiểm tra vệ sinh ATTP. Nó giúp đánh giá sự phù hợp của thực phẩm với các chỉ số an toàn và chỉ tiêu chất lượng. Tùy thuộc vào mỗi loại thực phẩm, sản phẩm sẽ có những chỉ tiêu đánh giá khác nhau.Bước 2: Kiểm tra hồ sơ công bố chất lượngHồ sơ công bố chất lượng sản phẩm bao gồm các loại giấy tờ sau:
-
- Similar Topics
- Trả lời
- Xem
- Bài viết mới nhất
-
- 0 Trả lời
- 2425 Xem
-
Bài viết mới nhất by luatthiendi
-
- 0 Trả lời
- 2540 Xem
-
Bài viết mới nhất by luatnamson
-
- 0 Trả lời
- 1791 Xem
-
Bài viết mới nhất by luatthiendi
-
-
Bài viết mới Tạm ngừng thanh toán có phải trả lãi chậm trả
by Minh Phương » » trong Hỏi đáp pháp luật - 1 Trả lời
- 2536 Xem
-
Bài viết mới nhất by Nam Nguyen
-
-
- 0 Trả lời
- 1718 Xem
-
Bài viết mới nhất by luatthiendi
Ai đang trực tuyến?
Người dùng duyệt diễn đàn này: Không có thành viên nào đang trực tuyến và 1 khách