Chọn nghề theo sở thích hay theo xu hướng của xã hội?

Nơi dân luật chia sẻ những buồn, vui giấu kín, ko biết ngỏ cùng ai...
Đăng trả lời
Huy Vũ
Thành viên gắn bó
Bài viết: 67
Ngày tham gia: 10:39 - 27/4/2018
Đã cảm ơn: 5 lần
Được cảm ơn: 6 lần
Tiếp xúc:

Chọn nghề theo sở thích hay theo xu hướng của xã hội?

Bài viết chưa xem by Huy Vũ »

CHỌN NGHỀ THEO SỞ THÍCH HAY THEO XU HƯỚNG CỦA XÃ HỘI ĐÓ LÀ MỘT CÂU HỎI KHIẾN NHIỀU BẠN TRẺ  BỐI ĐỐI ĐẶC BIỆT LÀ CÁC BẠN HỌC SINH, SINH VIÊN ĐANG CÒN NGỒI TRÊN GHÉ GIẢNG ĐƯỜNG?
Ngày nay, khi xã hội đang dần chuyển hóa và vận hành theo mô hình công nghiệp - hiện đại, con người càng phải định hướng rõ mục tiêu phát triển của bản thân để không trở thành “nạn nhân” của quy luật đào thải. Việc lựa chọn ngành nghề để theo đuổi và gắn bó lại càng trở nên quan trọng. Vậy câu hỏi đặt ra, nên chọn ngành nghề theo sở thích hay theo xu hướng của xã hội?

Theo quan điểm cá nhân, tôi thiết nghĩ hãy nên lựa chọn ngành nghề theo xu hướng phát triển của xã hội, nếu kết hợp được với sở thích của bản thân thì càng tốt.

Bởi lẽ, mục đích của con người khi theo đuổi một ngành nghề nhất định là có thể tạo ra giá trị vật chất đủ đầy phục vụ nhu cầu bản thân, đáp ứng đời sống tinh thần ngày một nâng cao. Ngay từ đầu, nếu lựa chọn nghề đúng theo định hướng của thời đại, của xã hội là chúng ta đã có thể tạo ra bước đệm cơ bản để bản thân có động lực cố gắng và phát triển.

Sở thích cá nhân, nếu hợp thời thì tốt, nếu chẳng may không hợp thời, đó sẽ là một bài toán khó. Từ nhỏ, tôi đã mơ ước sau này có thể trở thành một giáo viên đứng trên giảng đường để dạy chữ cho các em nhỏ. Nhưng thực tế hiện nay, tỷ lệ cung – cầu giáo viên chênh lệch khá lớn, hàng năm có cả ngàn sinh viên Sư phạm ra trường trong khi số lượng giáo viên được đưa về các trường phục vụ công tác giảng dạy ngày một hạn hẹp, thậm chí có một số nơi xảy ra tình trạng dôi thừa. Tôi lựa chọn thay đổi hướng đi, quyết tâm thi vào Đại học Luật vì hiện nay Luật đang là một trong những ngành nghề khá “hot”, phấn đấu đạt thành tích học tập tốt trong môi trường mới với hy vọng sau này có thể làm giảng viên tại ngôi trường mà tôi đang theo đuổi.

Mỗi người có một hướng đi cho riêng mình, dù thế nào hãy tin vào quyết định của bản thân, nhưng đừng quá mù quáng, thời đại bây giờ đòi hỏi chúng ta phải có cái nhìn thực tế và lâu dài để đạt đến thành công.
Đăng trả lời
  • Similar Topics
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Ai đang trực tuyến?

Người dùng duyệt diễn đàn này: Không có thành viên nào đang trực tuyến và 0 khách