Tình trạng việc làm của sinh viên luật sau khi ra trường?

Nơi dân luật chia sẻ những buồn, vui giấu kín, ko biết ngỏ cùng ai...
Đăng trả lời
Hoàng Vân
Thành viên
Bài viết: 1
Ngày tham gia: 09:21 - 30/8/2022
Được cảm ơn: 6 lần
Tiếp xúc:

Tình trạng việc làm của sinh viên luật sau khi ra trường?

Bài viết chưa xem by Hoàng Vân »

Bài viết này thảo luận về vấn đề thực trạng việc làm của cử nhân luật sau khi tốt nghiệp và kinh nghiệm để có được một công việc phù hợp với bản thân 
Mình bắt đầu đi học Đại học năm 21 tuổi, trải qua nhiều cố gắng mới có thể theo đuổi được ước mơ từ nhỏ là được học Luật, cũng có vài kỳ học bổng, cũng có những ước mơ về một tương lai tươi sáng.
Nhưng năm nay mình lên năm 3, bắt đầu lên kế hoạch cho một công việc thực tập sinh pháp lý thì mọi chuyện thật là một màu đen ập đến. Các hội nhóm liên tục bóc phốt về tình trạng đãi ngộ kém của ngành luật. Mình muốn nghe thêm nhiều, nhưng càng đọc thì càng thấy một màu đen hơn.
Trong nhóm có nhiều cô chú, anh chị cũng như các bạn trẻ. Mong mọi người đi qua đọc được bài viết này có thể bớt chút thời gian cho mình xin một cái nhìn, một sự đánh giá về thực trạng việc làm (đúng ngành) của cử nhân luật. Từ đó mình có thể có được kế hoạch tốt hơn cho bản thân, cũng như sẽ là kinh nghiệm cho các bạn khác.
Kính mong mọi người giúp đỡ!

Từ khóa:
minhlvt123
Thành viên
Bài viết: 11
Ngày tham gia: 11:56 - 25/4/2018
Được cảm ơn: 15 lần
Tiếp xúc:

Re: Tình trạng việc làm của sinh viên luật sau khi ra trường?

Bài viết chưa xem by minhlvt123 »

Mình sinh năm 1999 và đã làm về đất đai từ năm 2 đại học đi từ môi trường này đến môi trường khác tiếp xúc với đủ mọi tầng lớp xã hội và đủ các cụ các ông các bà các cô chú và các anh chị em đầy đủ ban ngành từ trong và ngoài nhà nước.
Hãy thích nghi chứ đừng tìm cách thay đổi bất kỳ điều gì thì bạn sẽ luôn sống tốt.
Trong Hau
Thành viên
Bài viết: 1
Ngày tham gia: 15:29 - 8/4/2022
Được cảm ơn: 2 lần
Tiếp xúc:

Re: Tình trạng việc làm của sinh viên luật sau khi ra trường?

Bài viết chưa xem by Trong Hau »

Mình năm 20 tuổi mới học trường luật, 22 tuổi lấy chồng và sinh con, 24 tuổi tốt nghiệp và bắt đầu với công việc pháp chế tại doanh nghiệp với mức lương 5 triệu. Sau 3 năm, lương có lúc trên 10 có lúc dưới 10, nhưng mình cũng chưa phải trải qua công việc thực tập không lương. Bởi như thế là bán rẻ sức lao động và trí tuệ. Có lẽ công việc của mình khá suôn sẻ nên mình nghĩ thế. Nhưng cứ học thật tốt, và có niềm tin vào nghề nghiệp, rồi cơ hội sẽ tới thôi.
Minh Sơn
Thành viên
Bài viết: 2
Ngày tham gia: 19:49 - 10/6/2018
Được cảm ơn: 3 lần
Tiếp xúc:

Re: Tình trạng việc làm của sinh viên luật sau khi ra trường?

Bài viết chưa xem by Minh Sơn »

Chồng chị 23 tuổi mới đi học đại học nè em.
Học cấp 3 xong, trượt ngoại thương, đi bộ đội về, đi làm tự do thêm vài năm rồi mới ôn thi và đỗ ĐH Luật HN.
Những năm đầu ck c đi thực tập không lương ấy chứ. Nhưng môi trường và sự học hỏi ko ngừng giúp ck c có được kiến thức nhất định. Thế nên lương thấp ko chắc đã là ko tốt. Đổi lại được nhiều kinh nghiệm thực tế, coi như bỏ tiền đi học thứ kk trường nào dạy chính thống đấy chứ.
Bây giờ lương chồng c có thể ko cao, nhưng thu nhập thì đủ sống. Chồng c vẫn lạc quan yêu nghề yêu đời và bình tĩnh sống dù bạn bè bằng tuổi đều lên TP, lên sếp các thứ hết rồi 
Còn chị học đâu đỗ đấy, ra trường trước cả hạn. Học luật sư đầu tiên của lớp đại học. Mà vì mải lấy chồng mải đẻ nên vẫn chưa có đồng lương nào từ nghề luật đây này :)))))))))
hienhien456
Thành viên
Bài viết: 2
Ngày tham gia: 09:38 - 11/2/2020
Được cảm ơn: 1 lần
Tiếp xúc:

Re: Tình trạng việc làm của sinh viên luật sau khi ra trường?

Bài viết chưa xem by hienhien456 »

Cứ từ từ bé ơi. Chị nghĩ em nên vừa đi thực tập ở các Công ty Luật và vừa học tiếng anh thêm. Nếu đã có Tiếng Anh rồi có thể apply vào các hãng luật lớn tại Việt Nam làm thực tập sinh đặc biệt là các hãng luật nước ngoài tại Việt Nam. Nghề này yêu cầu kinh nghiệm nên k thể vội được. Thực tế thì k thể than vãn xã hội này là tại sao không trả lương đủ sống cho thực tập sinh. Chỉ có thể chính bản thân cải thiện và tìm con đường cho riêng mình thôi.
Quang Nguyễn
Thành viên
Bài viết: 5
Ngày tham gia: 19:36 - 9/8/2022
Được cảm ơn: 9 lần
Tiếp xúc:

Re: Tình trạng việc làm của sinh viên luật sau khi ra trường?

Bài viết chưa xem by Quang Nguyễn »

Gần như bất cứ ai bước vào con đường này đều phải chịu gian nan thử thách giai đoạn đầu. Nhưng nó cũng là cái phễu thanh lọc những thành phần không xứng đáng, vượt qua được, ắt sẽ là trái ngọt.
​​​​​​​Sinh viên năm 3,4, mình tập sự không lương ở một văn phòng luật. Ra trường, bằng loại ưu, có kinh nghiệm nhưng kinh nghiệm đó còn quá ít so với nhu cầu thực tế.
Tiếp đó, mình đi làm pháp chế cho một doanh nghiệp statup, lương trả 70% nợ 30% do thiếu vốn, rồi sau này công ty giải thể vì không có vốn, lương nợ của nhân viên coi như bỏ.
Lần 2, Mình làm tại một công ty khác lương khởi điểm 3 triệu, làm hết tháng đầu thì họ bảo công ty giữ lương tháng đầu, không trả, về ăn tết mà không có đồng nào trong túi. Làm được 1 năm, nắm hết các thủ tục liên quan tới doanh nghiệp thì nghỉ.
Lần 3, làm lễ tân cho khách sạn 3 sao (họ bảo làm lễ tân, sau đó mới chuyển lên làm pháp chế, mị dân). Làm hết tháng đầu tiên, họ bảo giữ lương tháng đầu, không trả. Trong tháng nếu phạm lỗi thì sẽ bị trừ vào lương, sang tháng thứ hai xong cũng nghỉ, không nhận được đồng lương nào.
Lần 4, Làm pháp chế cho 1 doanh nghiệp sản xuất. Lương cũng đủ ăn nhưng không đúng nghề nên sau 1 năm lại nghỉ.
Lần 5, Vào một công ty luật làm, nhưng công ty này cũng ít việc, toàn chơi, không có khách, công ty này nợ lương 6 tháng không trả 1 đồng. May mắn là khi xưa nắm được các thủ tục về doanh nghiệp nên cũng có việc riêng và có tiền trang trải cuộc sống, vừa làm vừa đi học luật sư, thạc sĩ.
Lần 6, Có thẻ luật sư, Vào làm việc tại một công ty luật khác hoành tráng, hào nhoáng... nhưng thu nhập cũng không đủ sống. Nghỉ việc sau 6 tháng.
Lần 7, Vào làm việc cho một công ty luật khác, thu nhập ổn định nhưng Sếp không "khôn", ra chỉ đạo trên trời nên cũng nghỉ sau 2 tháng.
Lần 8, Giờ ra mở văn phòng luật riêng, tự làm, tự ăn, khách chưa nhiều, thu nhập cũng không lớn nhưng đủ trang trải và cảm thấy tự do, thoải mái hơn nhiều.
=> 28 tuổi không có tài sản gì trong tay nhưng tự tin đủ bản lĩnh vượt qua các thử thách trong cuộc sống.
- Mỗi bước đường các bạn đi qua, nếu không cho các bạn tài chính, thì sẽ cho các bạn "năng lực làm việc" để các bạn sử dụng kiếm cơm sau này. Nên đừng chỉ chăm chăm tới lương.
- Các bạn chỉ thắc mắc chế độ ra sao? vậy đã khi nào tự hỏi mình làm gì được cho nhà tuyển dụng không?
- Hy sinh ngày hôm nay là xứng đáng với trái ngọt ngày mai.

----

​​​​​​​Ký túc xá của tôi có 4 đứa (giả sử).
Đứa 1: Ra trường được Bố Mẹ xin vào làm công chức, tới giờ sau 5 năm, tổng thu nhập khoảng 5-7 triệu, có danh nhưng không đủ sống, có thể sau này nó lên lãnh đạo, nhưng cơ hội rất thấp.
Đứa 2: Lúc sinh viên làm bưng bê cho nhà hàng, sau khi ra trường thì cũng có đi tập sự cho một số công ty luật, nhưng khó khăn quá, không theo được nghề, giờ lại quay về làm nhân viên cửa hàng, lương 7-9tr, không có danh nhưng cũng đủ sống.
Đứa 3: Ra trường may mắn xin được vào làm pháp chế cho một công ty lớn, lương 10-18 triệu, đủ sống, dư giả nhưng cuộc sống nhàn chán, lặp lại và không có tương lai phát triển.
Đứa 4 (là tôi): Ra trường làm đủ thứ nghề để kiếm sống, kiên trì theo nghề tuy rằng có lúc lạc lối nhưng vẫn biết quay đầu, sau 5 năm, giờ tôi là luật sư, thạc sĩ, tôi có một văn phòng riêng, thu nhập trung bình thấp nhất 30 triệu/tháng (đủ duy trì văn phòng, không có dư). Giờ tôi vừa có danh, vừa có tiền và quan trọng hơn.... mọi thứ với tôi chỉ là mới bắt đầu, tương lai của tôi sẽ còn phát triển xa hơn nữa mặc dù vẫn còn có rất nhiều khó khăn.
Tôi không muốn chia sẻ quá nhiều thông tin cá nhân của mình, chỉ muốn cho các bạn thấy, tương lai các con đường mà bạn lựa chọn sẽ ra sao?
Chỉ có cố gắng thì mới có thành công, đừng lười biếng đòi hỏi xã hội này phải chu cấp cho các bạn. Không có đâu  Hy sinh bao nhiêu, thành quả sẽ ngọt ngào tương ứng!
khanhha
Thành viên
Bài viết: 5
Ngày tham gia: 15:46 - 20/4/2021
Được cảm ơn: 14 lần
Tiếp xúc:

Re: Tình trạng việc làm của sinh viên luật sau khi ra trường?

Bài viết chưa xem by khanhha »

Bạn cứ lăn xả và thành quả sẽ mĩm cười.
Nghe và đọc nhiều tiêu cực thì được gì?!!!
Thay vì ngồi lo lắng! Bạn cứ mạnh dạn và quyết tâm đi apply ! Làm doanh nghiệp hay vpls/cty luật k quan trọng.
Quan trọng là được làm để có kinh nghiệm. Mỗi môi trường đều có cái cho mình học hỏi và thể hiện năng lực.
Chính năng lực và làm được việc đó sẽ “trả lương” cho bạn.
Ps: Nói chứ đến hiện giờ sau nhiều năm làm luật sư và sống với nghề mình cũng đâu có giàu đâu nhưng cũng sống đc, nuôi sống đc gdinh và vẫn thấy yêu đời yêu nghề.
Ngày xưa năm 2009-2010 mình đi thực tập thì sếp có nói 1 câu mình nhớ mãi: “nghiêm túc với nghề thì k bao giờ đói đâu nên k phải lo nghĩ nhiều”.
Tóm lại là k cần lo nghĩ nhiều thêm ưu phiền. Mà cứ bắt tay vào làm.
Hồi đó mình cầm Hso đi xin việc 2 tháng trời mới xin đc việc mà. Nên tháng lương đầu tiên tại 1 vpls dẫu chỉ 2,5tr-3tr gì đó nhưng mình vui lắm! Và cứ cố gắng làm nên lương tăng dần theo từng tháng!
Chúc bạn bản lĩnh và may mắn!
Joakim Madansen
Thành viên
Bài viết: 3
Ngày tham gia: 12:29 - 7/9/2021
Được cảm ơn: 7 lần
Tiếp xúc:

Re: Tình trạng việc làm của sinh viên luật sau khi ra trường?

Bài viết chưa xem by Joakim Madansen »

Đọc nhiều mà thấy màu đen thì đừng đọc nữa bạn ạ, trải nghiệm đi. Kinh nghiệm thực tế quan trọng hơn những review trên mạng, gặp VP có chế độ không tốt cũng là trải nghiệm.
Thực tế, góc độ cá nhân thì nghề Luật sư nếu đủ tố chất, đủ quyết tâm thì sống tốt được với nghề.
quyenvan2222
Thành viên
Bài viết: 4
Ngày tham gia: 16:47 - 18/7/2021
Được cảm ơn: 9 lần
Tiếp xúc:

Re: Tình trạng việc làm của sinh viên luật sau khi ra trường?

Bài viết chưa xem by quyenvan2222 »

Chào bạn. Cách đây mấy năm mình cũng đi học lại ngành luật năm 21 tuổi như bạn. Quá trình học tập cũng như bạn nhưng mình chỉ học 3 năm thay vì 4 năm. Có rất nhiều tổ chức hành nghề luật sư tốt, bạn hãy cố tìm kiếm một nơi xứng đáng để học tập. Nhưng nếu bạn không đủ xuất sắc, thì cũng đừng buồn nếu những tháng đầu tiên nhận lương không đủ ăn. Chúc bạn may mắn.
Vivian
Thành viên
Bài viết: 2
Ngày tham gia: 20:55 - 21/9/2021
Được cảm ơn: 5 lần
Tiếp xúc:

Re: Tình trạng việc làm của sinh viên luật sau khi ra trường?

Bài viết chưa xem by Vivian »

Mình đã tốt nghiệp trường Luật cách đây 21 năm, đã làm việc ở nhiều môi trường khác nhau, mình có đôi lời với chủ status như thế này: Trong cuộc sống, thái độ của bản thân đối với cuộc sống xung quanh mới quan trọng, nó quan trong trọng hơn cả trình độ mà bạn có. Thái độ gồm 3 yếu tố cơ bản là nhận thức, ảnh hưởng và hành vi. Thái độ của bạn Tùy thuộc vào trình độ nhận thức, cách cảm nhận của bản thân, đánh giá (cảm xúc của Bản thân) đối với sự vật, hiện tượng cuộc sống xung quanh bạn nó như thế nào thì biểu hiện ra thành hành vi và thái độ của bạn như thế ấy. Hãy có thái độ lạc quan, yêu nghề mình đã chọn, sống vì nó, hy sinh vì nó, trau dồi thêm kiến thức, kinh nghiệm bổ sung cho bản thân. Rồi bạn sẽ thấy cuộc sống không còn màu đen nữa mà có cả nhiều màu khác nhau (xanh, đỏ, tím, vàng...) Chúc bạn sớm vượt qua khó khăn để sớm thành công!
le.hoangnam
Thành viên
Bài viết: 13
Ngày tham gia: 10:20 - 24/4/2018
Được cảm ơn: 11 lần
Tiếp xúc:

Re: Tình trạng việc làm của sinh viên luật sau khi ra trường?

Bài viết chưa xem by le.hoangnam »

Năm 3 đại học tôi đi học việc không lương ở công ty luật. Được học việc ở đó tôi đã thấy rất biết ơn rồi. Trong khi người khác phàn nàn về việc không lương, bị bóc lột, bị sai vặt như nấu cơm, dọn văn phòng,... tôi nghĩ khác họ. Nếu coi việc dọn VP, nấu cơm, rót nước là sức lao động để trả tiền ở công ty luật thì tôi sẽ không đến công ty luật học việc; tôi nên đi làm ở KFC, quán cafe, bốc vác sẽ được trả nhiều tiền hơn. Pha trà, dọn nhà, sắp xếp đồ đạc, nấu ăn, uống rượu,... tôi đều phải học lại và việc gì cũng cho tôi bài học. Văn phòng chỉ có 3-5 người, nếu bạn không dọn văn phòng, pha trà, nấu ăn thì ai làm, luật sư hướng dẫn bạn làm? Nếu họ làm những việc vặt thì thời gian đâu hướng dẫn bạn? Thuê người làm việc vặt, ok thuê vậy thì còn chi phí trả chỗ ngồi, chỗ gửi xe, tiền cơm trưa,... cho bạn học việc thì ai trả? Theo quan điểm của tôi, nếu bạn xác định muốn theo con đường nghề nghiệp có tính chuyên môn cao như pháp lý thì đừng lấy những việc vặt ra để đo giá trị sức lao động.
Dù tôi không theo nghề luật sư tố tụng, nhưng thời gian học việc không lương rất ý nghĩa với tôi, tôi luôn biết ơn cô chú luật sư dạy việc cho tôi và vẫn thường xuyên qua đó thăm mọi người. Nhờ thời gian học việc đó, tôi học được tư duy pháp lý, cách sắp xếp, đánh giá công việc và rất nhiều những kỹ năng sống khó mà kể tên.
Các bạn đòi hỏi có lương thì hãy hiểu đúng tính chất vị trí các bạn ứng tuyển. Là học việc hay là nhân viên làm việc? Nếu là học việc thì các bạn đang đi học, cái các bạn cần là kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm làm việc. Nếu các bạn đi làm việc đó là bạn bán sức lao động lấy đồng lương. Thời điểm này, bạn có gì để bán? Sức lao động của bạn là gì? Năng lực làm việc của bạn là gì? Bạn có thể làm được những gì? Công việc bạn làm để đổi lấy đồng lương là gì?
Xã hội không phải gia đình, công ty không phải bố mẹ nên không có nghĩa vụ chu cấp cho chúng ta. Không có chỗ nào việc nhẹ, lương cao, sếp tốt, lại được CẦM TAY CHỈ VIỆC, môi trường thân thiện cả. Nếu có những nơi như thế thì quãng thời gian người ta cầm tay chỉ việc cho bạn giống như họ đầu tư cho bạn để khai thác bạn khi bạn đủ năng lực thôi, trao đổi lợi ích cả. Nhưng việc đầu tư vào nhân sự không chút năng lực làm việc gì, không xác định mức độ gắn bó thì quá rủi ro. Đấy là quan điểm của tôi, bạn có thể đồng tình hoặc không.
Những người bóc phốt về tình trạng đãi ngộ kém về ngành luật thì mình nghĩ bạn nên xem lại và đánh giá lại những đối tượng đó đang thành công thật sự với nghề hay chưa. Một số bạn toxic khuyên bạn học xong kiếm công ty nước ngoài để làm pháp chế cho lương cao, việc nhẹ. Vậy tôi xin hỏi có bao nhiêu doanh nghiệp tuyển pháp chế không có kinh nghiệm; trong đó có bao nhiêu tuyển pháp chế không kinh nghiệm mà lương cao; trong số công ty tuyển dụng pháp chế không kinh nghiệm thì bạn phải chiến đấu với bao nhiêu người và tỉ lệ thắng ra sao?
Tôi thấy nghề nào cũng thế, nhưng nghề có tính đặc thù về chuyên môn này đòi hỏi các bạn về khả năng làm việc độc lập, kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm xử lý vấn đề, tư duy vụ việc và cao hơn là khả năng bao quát. Yếu tố gia tăng của bạn nữa là lý lịch nghề nghiệp. Khi bạn hội tụ đủ các yếu tố trên thì tôi nghĩ rằng thu nhập của bạn không hề thấp, chỉ là bao lâu, khi nào, điều kiện nào để các bạn đạt được thu nhập cao. Khi tôi làm pháp chế doanh nghiệp với vai trò độc lập, mức lương nhân viên pháp chế của tôi luôn cao hơn đồng nghiệp đồng cấp ở các bộ phận/phòng/ban khác và bạn bè tôi đa phần cũng thế (lương chuyên viên bằng lương trưởng phòng khác, lương trưởng nhóm bằng trưởng phòng khác). Nếu bạn nói công ty luật trả lương thấp, tôi xin phép nói rằng khi bạn làm ở công ty luật, bạn hãy tính tổng thu nhập của bản thân thay vì mức lương của mình. Ở công ty luật có rất nhiều cách cho bạn kiếm tiền khi bạn có thời gian, điều kiện tạo dựng các mối quan hệ, sự chủ động trong công việc,... Điều quan trọng là bạn chuyển hóa các tài nguyên đó thành thu nhập ra sao, bạn có chủ động kiếm tiền không hay thụ động chờ người khác kiếm thay và trả mức lương cố định cho mình.
Không phải tôi khoe và bạn cũng đừng nghĩ tôi khoe, tôi sẽ lấy mức thu nhập và các mốc của bản thân cho bạn tham khảo:
1. Năm 3 đại học, tôi đi học việc không lương, cái tôi nhận lại là những bài học đầu đời khi đi làm, khi vào nghề và bài học làm người.
2. Năm 4 đại học, tôi làm shipper pháp lý, lương 5 triệu/tháng và tôi nhận được sự chỉ dẫn tương đối, những kỹ năng mềm khi làm việc với khách hàng, cơ quan nhà nước, cái nhìn sơ khai về thực tiễn pháp lý doanh nghiệp. Đổi lại tôi phải tự mình chủ động đa số công việc và chịu vất vả.
3. Ra trường, tôi đi làm pháp chế, phải làm độc lập, đôi khi được luật sư thuê ngoài của công ty hỗ trợ. Khi tôi chưa thể hiện được sự tự tin và độc lập, mức lương của tôi chỉ 6 triệu/tháng; khi tôi thể hiện sự tự tin và độc lập, tôi đàm phán lại và công ty trả tôi 10 triệu/tháng. Tôi duy trì mức lương 10-12 triệu tháng khoảng 3 năm, đủ năng lực, tôi tự tin apply những vị trí khó hơn và với mức lương cao hơn, tôi từ chối công ty trả mức lương 20 triệu/tháng nhưng ít tên tuổi để tôi làm trong hệ thống tập đoàn lớn có tên tuổi với mức lương 15 triệu/tháng. 4 năm từ khi ra trường, sau lần nhảy việc nữa, chấp nhận mức lương thấp để có cơ hội làm quản lý (tạm thời) phòng pháp chế của doanh nghiệp lớn lấy danh, lấy lý lịch đẹp tương xứng với năng lực, tôi lại chuyển việc và mức lương tối thiểu khi tôi apply là 25 triệu/tháng.
4. Khi tôi ra trường được 5 năm, Công ty đề xuất mức lương gần 40 triệu/tháng thì tôi nghỉ công việc pháp chế để theo đuổi ước mơ nghề luật sư doanh nghiệp của mình.
Trong số bạn bè tôi, rất nhiều người người có thu nhập, tốt độ thăng tiến hơn tôi rất nhiều. Tôi thấy nghề này không bạc bẽo, không quá khó để bạn theo đuổi. Quan trọng là bạn đủ kiên trì, sức chịu đựng bạn ra sao và sự tâm huyết của bạn với nghề nghiệp.
Tương lai của bạn, nghề nghiệp của bạn hãy tham khảo cho kỹ, đừng để những tiêu cực lấn át lý trí, nhưng cũng đừng nghĩ có sự dễ dàng, đỏi hỏi có sẵn. Chúc bạn thành công!
minhtrann2511
Thành viên
Bài viết: 1
Ngày tham gia: 15:27 - 3/10/2021
Được cảm ơn: 2 lần
Tiếp xúc:

Re: Tình trạng việc làm của sinh viên luật sau khi ra trường?

Bài viết chưa xem by minhtrann2511 »

Nhiều nơi tuyển nhưng nói thật khi họ nói đến chế độ, và yêu cầu mình nản luôn và cuộc phỏng vấn cũng ko còn hứng thú, xong cũng ko đậu luôn. Tóm lại mình từng làm 2 nơi và môi trường cũng ko đc ổn cho lắm và hiện h cũng thất nghiệp và đang tìm việc. Ngay từ ban đầu mình đã lường trước công việc nó không như màu hồng hay dễ dàng gì nhưng nó lạ lắm:)),
Có câu cánh cửa này khép lại thì sẽ có cánh cửa khác mở ra, nhưng biết đâu cánh cửa đó lại tiếp tục đưa ta vào mê cung mà mãi vẫn chưa thể thoát ra được cái mớ bòng bong hiện tại. Chúc bạn may mắn​​​​​​​
lyhonnhanhnhatmp
Thành viên
Bài viết: 1
Ngày tham gia: 12:00 - 14/6/2019
Được cảm ơn: 3 lần
Tiếp xúc:

Re: Tình trạng việc làm của sinh viên luật sau khi ra trường?

Bài viết chưa xem by lyhonnhanhnhatmp »

Có rất nhiều định nghĩa về nghề, hãy bắt đầu từ việc lý do bạn thi luật để làm gì. Thực tế trường luật mình học dạy kiến thức nền tảng pháp luật tốt, các bạn bè thời khóa mình được biết đến giờ cũng gọi là ổn định, có công ăn việc làm. Nên nếu chỉ sống với drama thì nên xác định, gia đình, dòng tộc mình là ai và mình là ai. Có những bạn gia đình dòng tộc ngon nghẻ thì từ khi vào trường đã ko fai lo gì quá nhiều rồi, nếu gia đình dòng tộc không ngon nghẻ thì bạn là ai, muốn mình là ai mới là điều do bạn tự quyết. Có những người mình được biết, họ có chuỗi cửa hàng ăn uống vủa riêng họ, nhưng vẫn chấp nhận đi làm phụ bếp ở hệ thống cửa hàng lớn để học tập kinh nghiệm, có người chị mình biết làm chủ hệ thống chuỗi kho sấy, chị ấy bỏ 6 tháng đi làm công nhân chỉ để gọt và cắt miếng xoài sao cho thật đẹp để sản phẩm xoài sấy dẻo của chị ấy xuất đi nước ngoài không chỉ đạt về chất lượng mà còn ưa nhìn về thẩm mỹ. Họ đều là người có tiền nhưng không ngừng học tập để phát triển. Cái giá phải trả là gì, 2 bàn tay sưng, đầy vết cắt nhầm vào tay, họ thừa tiền để làm chủ, thừa tiền để thuê nhân viên nhưng cái mà họ muốn là người có kinh nghiệm với giá trị cốt lõi của họ. Bạn còn trẻ, hãy đặt ra mục tiêu cho bản thân nhé, lượng đổi thì chất đổi. Chúc bạn thành công
[External Link Removed for Guests]
Thanh Nam
Thành viên
Bài viết: 13
Ngày tham gia: 20:59 - 23/4/2018
Được cảm ơn: 5 lần
Tiếp xúc:

Re: Tình trạng việc làm của sinh viên luật sau khi ra trường?

Bài viết chưa xem by Thanh Nam »

"Bóc Phốt"   dùng từ hay thật...
Tôi ra trường với tấm bằng cử nhân Luật, việc tôi quan tâm nhất lúc đó là "có việc để làm không?" chứ không phải "tôi nhận được bao nhiêu tiền?"
Nghề nào cũng có điểm này điểm kia, bạn nên nhớ tuổi làm nghề của nghề Luật rất dài. Hãy tạo nên giá trị đích thực và bạn sẽ nhận được điều bạn xứng đáng!
nguyenhop030315
Thành viên
Bài viết: 2
Ngày tham gia: 14:02 - 17/10/2020
Được cảm ơn: 7 lần
Tiếp xúc:

Re: Tình trạng việc làm của sinh viên luật sau khi ra trường?

Bài viết chưa xem by nguyenhop030315 »

Mình nói 1 câu rất ngắn gọn là ngành này đòi hỏi sự kiên trì và thời gian. Lộ trình thông thường là: cấp độ thực tập mất khoảng 2 đến 3 năm, cấp độ cộng sự mất thêm khoảng 3 đến 4 năm nữa, cấp độ cộng sự cao cấp mất thêm khoảng 3 đến 4 năm nữa, sau đó bạn sẽ lên tới cấp độ luật sư thành viên. Chúc bạn thành công!
oniison12312
Thành viên
Bài viết: 2
Ngày tham gia: 07:35 - 15/5/2020
Đã cảm ơn: 32 lần
Được cảm ơn: 1 lần
Tiếp xúc:

Re: Tình trạng việc làm của sinh viên luật sau khi ra trường?

Bài viết chưa xem by oniison12312 »

Bạn chưa ra trường nên vẫn chưa muộn. Hãy đam mê, cố gắng, chăm chỉ và sáng suốt lựa chọn môi trường phù hợp cho mục tiêu của bạn. Cơ hội ngoài xã hội còn rất nhiều!
xiuxiu
Thành viên
Bài viết: 4
Ngày tham gia: 10:54 - 8/2/2022
Được cảm ơn: 17 lần
Tiếp xúc:

Re: Tình trạng việc làm của sinh viên luật sau khi ra trường?

Bài viết chưa xem by xiuxiu »

Xác định học luật để làm gì ??? Để sống chết với nó hay chỉ học cho biết thôi rồi kiếm cái khác làm nhiều tiền ?? Cứ tự trải nghiệm rồi khắc sẽ hiểu . Giờ trường đh dạy luật mở rất nhiều , sinh viên học rất đông nhưng ra trường để gắn bó với nghề thì thấp. Bản thân không có kinh nghiệm , ngoại ngữ thì có tự tin để vào những cty có phúc lợi tốt không ?? Cái đấy bạn tự suy nghĩ . Mình dân miền trung vào nam để làm , cạnh tranh với những bạn học luật tphcm , kinh tế luật các thứ vẫn khỏe re .
Mr Tú
Thành viên
Bài viết: 11
Ngày tham gia: 21:49 - 23/4/2018
Được cảm ơn: 17 lần
Tiếp xúc:

Re: Tình trạng việc làm của sinh viên luật sau khi ra trường?

Bài viết chưa xem by Mr Tú »

Nếu bạn muốn làm chủ thì hãy lên kế hoạch đi, càng chi tiết càng tốt. Không bao giờ là sớm quá cũng ko bao giờ là trễ quá.
Còn nếu bạn định đi làm thuê lấy kinh nghiệm trong bất kỳ lĩnh vực nào, kể cả liên quan hay không liên quan đến pháp lý thì hãy tự định giá chính mình xem bạn đáng giá bao nhiêu. Giá của bạn cao thì đương nhiên ông chủ sẽ trả cao.
Phong
Thành viên
Bài viết: 1
Ngày tham gia: 19:58 - 11/5/2021
Được cảm ơn: 4 lần
Tiếp xúc:

Re: Tình trạng việc làm của sinh viên luật sau khi ra trường?

Bài viết chưa xem by Phong »

Chả có j khuyên bạn cả. Đi để tích luỹ kinh nghiệm và trải nghiệm thui ạ!
Thanh Hữu
Thành viên gắn bó
Bài viết: 51
Ngày tham gia: 11:01 - 8/4/2018
Đã cảm ơn: 70 lần
Được cảm ơn: 9 lần
Tiếp xúc:

Re: Tình trạng việc làm của sinh viên luật sau khi ra trường?

Bài viết chưa xem by Thanh Hữu »

Anh em đừng bỏ cuộc, nghề này nó cần thời gian tích luỹ. Ở Mỹ Luật sư cũng phải tốt nghiệp một bằng dh sau đó mới được học ngành luật tính sơ sơ mất 7 năm rồi cũng phải tập sự rồi thi thố. Thế nên nghề luật là nghề cần thời gian tích luỹ rất lâu xác định trên 10 năm mới tạm được gọi là ra nghề.
Đăng trả lời
  • Similar Topics
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Ai đang trực tuyến?

Người dùng duyệt diễn đàn này: Không có thành viên nào đang trực tuyến và 0 khách