Rút ngắn thời gian phản đối nhãn hiệu

Luật sở hữu trí tuệ là một trong những môn học phải nói là khá quan trọng, không chỉ quan trọng ở trường học mà nó sẽ là quan trọng khi Việt Nam mình tham gia các Hiệp định Thương mại Quốc tế khác
Đăng trả lời
Thanh Nam
Thành viên
Bài viết: 13
Ngày tham gia: 20:59 - 23/4/2018
Được cảm ơn: 5 lần
Tiếp xúc:

Rút ngắn thời gian phản đối nhãn hiệu

Bài viết chưa xem by Thanh Nam »

Lợi dụng nguyên tắc “first to file” (nguyên tắc nộp đơn đầu tiên) mà hiện nay nhiều chủ thể đã nhanh tay “đăng ký hộ” nhãn hiệu của người khác mặc dù không sản xuất hay thương mại nhãn hiệu đó.
Trong những trường hợp bị đăng ký hộ như trên, bạn có thể làm đơn phản đối cấp gửi tới Cục sở hữu trí tuệ. Tuy nhiên, có một điều đáng lưu ý là thời hạn thực hiện phản đối cấp sắp bị giới hạn.
Cụ thể:
Hiện nay, thời hạn phản đối cấp không có giới hạn cụ thể, việc phản đối cấp được thực hiện trong thời gian kể từ ngày đơn được công bố đến trước ngày ra quyết định cấp văn bảng bảo hộ.
Tuy nhiên, chỉ khoảng 04 tháng nữa, bắt đầu từ ngày 01/01/2023, thời hạn phản đối đơn đăng ký nhãn hiệu sẽ bị giới hạn trong thời hạn 05 tháng kể từ ngày đơn được công bố. Hết thời hạn nêu trên, yêu cầu phản đối đơn sẽ không được chấp nhận.
Bởi vậy, để tránh trường hợp đơn yêu cầu phản đối bị từ chối do quá thời hạn, chúng tôi khuyến nghị Quý Khách hàng nên nhanh chóng tiến hành rà soát và thực hiện thủ tục phản đối đơn càng sớm, càng tốt.

Từ khóa:
Đăng trả lời
  • Similar Topics
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Ai đang trực tuyến?

Người dùng duyệt diễn đàn này: Không có thành viên nào đang trực tuyến và 0 khách