Lý do 95% người đi làm thường học TOEIC không thành công?

Nơi lý tưởng để dân luật giao lưu, trò chuyện, chia sẻ kinh nghiệm, trao đổi, thảo luận về mọi lĩnh vực trong đời sống hàng ngày.
Cao Thùy Dương
Điều hành viên
Bài viết: 45
Ngày tham gia: 01:56 - 7/4/2018
Đã cảm ơn: 35 lần
Được cảm ơn: 5 lần
Tiếp xúc:

Lý do 95% người đi làm thường học TOEIC không thành công?

Bài viết chưa xem by Cao Thùy Dương »

Chỉ cần khắc phục được 5 lý do này thì ai BẬN RỘN cũng chinh phục được Tiếng anh.
1) Lý do học TOEIC chưa đủ lớn.
Một số trường hợp đã đăng kí khóa học nhưng thường được khoảng 3-4 tháng rất nhanh nản và bỏ cuộc. Có thể nói là sự quyết tâm chưa thực sự đủ lớn nên khiến chúng ta dễ dàng buông bỏ mục tiêu.
​​​​​​​
2) Bận hay không sắp xếp được thời gian?
Nhiều người nghĩ tiếng anh là phải dành nguyên cả tối ra học trong khi còn đang tăng ca nên không có thời gian tới trung tâm. Vậy nếu sáng tranh thủ 20p, trưa 15p, chiều tối 20p và tối trước khi đi ngủ 30p thì sao? Tổng là gần 2 tiếng/ngày rồi đấy.
3) Chưa tìm ra được môi trường phù hợp
Người đi làm thường bận + nền yếu nên muốn tìm tới những người cùng nền yếu để học không bị đuối so với sinh viên, đặc biệt là có những vấn đề ngại ngùng mà ko muốn nhiều người biết, nên cần tìm tới 1 lớp chỉ cho riêng mình để trình bày trực tiếp và tập trung với giáo viên thì có lẽ hiệu quả hơn.
4. Chưa có phương pháp phù hợp.
Đôi khi không cần phải là đến trung tâm anh ngữ mới có thể học được tiếng anh, và đặc biệt là những người đi làm, chưa kể việc tan làm xong phải tới lớp học ngay sẽ khiến chúng ta mệt mỏi, thậm chí không đủ tỉnh táo sau một ca làm việc rất dài . Sao không tìm tới những hình thức học online 1 kèm 1 để tiết kiệm thời gian di chuyển, cũng như được học một mình, có không gian yên tĩnh để tập trung hơn?
5. Chưa liên tục
Thông thường học tiếng anh phải LIÊN TỤC 6 tháng thì mới cảm thấy mình dùng được, nếu học 3 tháng rồi nghỉ thì 1 – 2 tuần sẽ quên, do đó nếu nghỉ thì sau này học lại sẽ bắt đầu từ cái mất gốc, do vậy nếu không học thì thôi còn đã học thì phải quyết liệt và LIÊN TỤC chứ đừng bỏ dở giữa chừng.

Từ khóa:
Đăng trả lời
  • Similar Topics
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Ai đang trực tuyến?

Người dùng duyệt diễn đàn này: Không có thành viên nào đang trực tuyến và 0 khách