Tìm đâu được pháp chế dày dặn kinh nghiệm?

Việc làm ngành Luật - chuyên mục đăng tin tuyển dụng, tìm kiếm việc làm ngành luật
Đăng trả lời
Đoàn Hùng
Thành viên
Bài viết: 15
Ngày tham gia: 20:31 - 21/4/2018
Được cảm ơn: 10 lần
Tiếp xúc:

Tìm đâu được pháp chế dày dặn kinh nghiệm?

Bài viết chưa xem by Đoàn Hùng »

500 anh em hành nghề luật cho hỏi, giờ kiếm pháp chế Cứng như Thép ở đâu nhỉ?
caocuongnnh
Thành viên
Bài viết: 16
Ngày tham gia: 08:53 - 23/4/2018
Được cảm ơn: 16 lần
Tiếp xúc:

Re: Tìm đâu được pháp chế dày dặn kinh nghiệm?

Bài viết chưa xem by caocuongnnh »

Pháp chế hay Luật sư đều phải vững tư duy, tranh chấp có nhiều dạng và TP và Luật sư dù già giặn 60 tuổi cũng đừng vỗ ngực nói biết hết, biết cả, mỗi vụ án có điểm riêng với nhau, diễn biến khác nhau và kết quả giải quyết khác nhau. tôi không tập tung vào việc tiếp cận nhiều vụ hay exp trong này vì quan điểm của tôi kinh nghiệm, chuyên môn là sợi dây thừng kéo hoài không hết nên mấu chốt là Pháp chế hay Luật sư thì cũng phải có nền tảng và tư duy tốt, kỹ năng EQ xử lý tính huống mới đáng gọi là chuyên gia, còn dập khuôn, lối mòn thì đừng vỗ ngực.
Về việc tại sao Pháp chế phải giỏi, phải có va chạm về tranh trụng, mạn đàm với anh mấy ý sau:
1. Tranh tụng và dọn rác, xử lý hậu quả, đòi quyền lợi khi tranh chấp, hồ sơ vụ án thuận lợi, rõ ràng khi thực hiện Hợp đồng thì dễ xử lý, nhưng ở những vụ án mà giá trị trị hợp đồng lớn, nghiệm thu thì không có, không đầy đủ, bên chủ đầu tư, nhà thầu chính không phối hợp quyết toán, lập nghiệm thu, tìm cách chiếm dụng, nhưng sờ đến hồ sơ đã đủ điều kiện thanh toán chưa thì không đủ, lúc này làm thế nào để dọn hồ sơ, khởi kiện có căn cứ được Tòa án chấp nhận thì pháp chế khó mà tính toán được bằng mấy ông Luật sư đã từng giải quyết dạng tranh chấp tương tự, Pháp chế thường sẽ tư duy xuôi tuần tự, phải đúng, đủ thì mới tiếp, nhưng Luật sư thì sẽ tư duy ngược, Tòa chấp nhận cần cái này, cái kia, kể cả hồ sơ nghiệm thu, quyết toán chưa đầy đủ. Vậy ông nào đảm bảo được lợi ích, biện pháp bảo vệ quyền của doanh nghiệp hơn.
2. Pháp chế có thể chuyên mảng doanh nghiệp, hợp tác, đầu tư, Hợp đồng, xây dựng,... theo mảng hoạt động của Cty, nhưng nếu không tham gia tố tụng thì BLTTDS họ sẽ ít đụng đến, chỉ sờ đến khi có tranh chấp, thậm chí vì ít làm tranh tụng nên họ k có thói quen tìm và đọc Bản án GDT, Công văn vì đọc xong k có đất mà dụng võ để ghi nhớ. Không rõ về tố tụng là bước thiệt thòi, riêng những khái niệm phạm vi khởi kiện >< phạm vi yêu cầu khởi kiện 10 bạn thì 9 bạn bảo giống nhau, chưa kể cách đưa ra yêu cầu để giảm tiền tạm ứng án phí, cách tính toán để nộp chứng cứ vào lúc nào, toan tính nhìn tổng thể tranh chấp từ kiện đến thi hành án, mấy bạn Pháp chế chưa qua tranh tụng, không xử lý nợ nhiều thì khó đánh giá mà từ đó tư vấn cho công ty thế nào là vừa, thế nào là đủ trong tình huống tranh chấp đó, tố tụng dân sự không nắm vững để tính toán quá trình tố tụng thì dẫn đến có vụ án làm 2 năm chưa xử sơ thẩm, không biết nhìn để đoán ý, quan điểm, thói quen hay gặp ở Tòa mà đề xuất xử lý đến giám đốc.
3. Pháp chế tưởng tượng ra hoàn cảnh, viễn tưởng mà đưa ra Hợp đồng trên lý thuyết, cũng tốt thôi. Nhưng những điều khoản, quy trình quan trọng, nội dung mà chính Bản án dậy, đối tụng dậy mình thì sẽ có tham chiếu thực tế hơn so với việc "tự diễn biến, tự chuyển hóa".
4. Pháp chế hay Luật sư tranh tụng cũng đều giống nhau ở chỗ lý thuyết phải vững, nhưng 1 bên có va chạm thực tế nhiều hơn chắc chắn phải xử lý nhiều vấn đề rủi ro hơn.
Chốt với bác thế này, đã muốn là Pháp chế tốt thì pháp chế đó phải có tư duy, phải làm tranh tụng tốt được, nếu không làm tranh tụng tốt được thì đừng vỗ ngực bảo là pháp chế tốt.
Còn Luật sư tranh tụng tốt được thì chắc chắn họ tư vấn sẽ được, tôi không dám nói tư vấn nét căng, chuẩn đét như Pháp chế chuyên mảng đó, nhưng riêng về khoản phòng ngừa, tính toán từ lúc deal Hợp đồng, ký Hợp đồng; thực hiện Hợp đồng thì họ không thua kém là bao các Pháp chế chuyên môn tại Cty, riêng mảng tranh chấp tranh chấp Hợp đồng thì họ đảm nhận sẽ tốt hơn.
Mr Tú
Thành viên
Bài viết: 11
Ngày tham gia: 21:49 - 23/4/2018
Được cảm ơn: 17 lần
Tiếp xúc:

Re: Tìm đâu được pháp chế dày dặn kinh nghiệm?

Bài viết chưa xem by Mr Tú »

Có nhiều PC cứng họ ko thích làm LS vì họ quan hệ khách hàng kém nhưng quan hệ tốt với sếp. Có nhiều LS cũng ko thể làm PC vì sợ gò bó.
Làm gì có cứng với mềm mà so sánh với tranh cãi.
NguyenVanHung
Thành viên
Bài viết: 10
Ngày tham gia: 15:51 - 23/4/2018
Được cảm ơn: 10 lần
Tiếp xúc:

Re: Tìm đâu được pháp chế dày dặn kinh nghiệm?

Bài viết chưa xem by NguyenVanHung »

Theo thông tin thì pháp chế công ty Thép Hòa Phát là cứng nhất!
Thanh Hữu
Thành viên gắn bó
Bài viết: 58
Ngày tham gia: 11:01 - 8/4/2018
Đã cảm ơn: 70 lần
Được cảm ơn: 24 lần
Tiếp xúc:

Re: Tìm đâu được pháp chế dày dặn kinh nghiệm?

Bài viết chưa xem by Thanh Hữu »

Em nghĩ là phải có lúc cứng lúc mềm. Nếu bác muốn cứng lâu thì em nghĩ là kiếm rocket cho Pháp chế uống.
minhlvt123
Thành viên
Bài viết: 16
Ngày tham gia: 11:56 - 25/4/2018
Được cảm ơn: 27 lần
Tiếp xúc:

Re: Tìm đâu được pháp chế dày dặn kinh nghiệm?

Bài viết chưa xem by minhlvt123 »

Kiếm mấy bạn mới ra trường á, mấy bạn đó chiếu mới nên cứng lắm, chưa mềm đâu.
Hải Anh
Thành viên
Bài viết: 16
Ngày tham gia: 09:42 - 21/4/2018
Được cảm ơn: 5 lần
Tiếp xúc:

Re: Tìm đâu được pháp chế dày dặn kinh nghiệm?

Bài viết chưa xem by Hải Anh »

Pháp chế cho xưởng thép. Người ta tuyển Pháp chế từ nhân viên của đối tác. Đối tác là của các công ty/văn phòng Luật. Để chi vậy?. Cứu đói họ. Làm pháp chế chỉ ngồi viết mấy cái hợp đồng, người ta cho ngồi 1 năm, lại tuyển người mới để repair hợp đồng. Khi chạy việc, người ta thuê ngoài. Chứ chẳng cần pháp chế. Người ta tuyển pháp chế, người ta hay đánh giá đạo đức, nhơn phẩm. Có đức thì lên chức, không có đức thì bóc gì thì biết rồi. Nhìn khía cạnh khác, chẳng qua chỉ là nịnh bợ nhau, phe nhóm. Đạo đức là cái tấm khiêng của ganh ghét và giả tạo. Bạn không nuôi nổi gia đình, cha mẹ, con cái thì bạn vô đạo đức rồi...cố gắng làm, cố gắng nhịn để được support, được giới thiệu với lãnh đạo A, quan chức B. Đời...
Thanh Nam
Thành viên
Bài viết: 13
Ngày tham gia: 20:59 - 23/4/2018
Được cảm ơn: 5 lần
Tiếp xúc:

Re: Tìm đâu được pháp chế dày dặn kinh nghiệm?

Bài viết chưa xem by Thanh Nam »

Pháp chế mà cứng như thép thì theo kinh nghiệm của mình Doanh nghiệp của bạn phải có mức đãi ngộ và môi trường làm việc tương đương như vậy. Đã cứng như thép thì chả ai dại mà bỏ ra trừ khi bạn bứng họ đi!
Huyền Dương
Thành viên gắn bó
Bài viết: 40
Ngày tham gia: 22:52 - 23/4/2018
Đã cảm ơn: 51 lần
Được cảm ơn: 24 lần
Tiếp xúc:

Re: Tìm đâu được pháp chế dày dặn kinh nghiệm?

Bài viết chưa xem by Huyền Dương »

Pháp chế ở Việt Nam cứng như Thép chắc chắn không hiệu quả, vì Quy định ở Việt Nam nếu làm đúng hết chắc chắc chỉ thiệt hại cho DN.
La Bông
Thành viên gắn bó
Bài viết: 49
Ngày tham gia: 09:40 - 27/4/2018
Đã cảm ơn: 40 lần
Được cảm ơn: 10 lần
Tiếp xúc:

Re: Tìm đâu được pháp chế dày dặn kinh nghiệm?

Bài viết chưa xem by La Bông »

Pháp chế cứng hay kg còn do sếp doanh nghiệp hay công ty đó ntn. Làm pháp chế mà bị giám đốc can thiệp nhiều thì cũng như không.
Đăng trả lời
  • Similar Topics
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Ai đang trực tuyến?

Người dùng duyệt diễn đàn này: Không có thành viên nào đang trực tuyến và 0 khách