Hỏi về vấn đề chia tài sản chung vợ chồng khi ly hôn?

Luật Hôn nhân và gia đình là môn học chuyên ngành bắt buộc đối với sinh viên luật. Đây là môn khoa học có tính ứng dụng cao và gắn với cuộc sống của mỗi cá nhân trong cộng đồng.
Hương Đoàn
Thành viên gắn bó
Posts: 23
Joined: 09:55 - 27/4/2018
Được cảm ơn: 1 lần
Contact:

Hỏi về vấn đề chia tài sản chung vợ chồng khi ly hôn?

Unread post by Hương Đoàn »

Chào anh chị,mong nhận đc tư vấn về pháp luật ạ.
Chuyện là cách đây 5 năm,vợ chồng em có mua ngôi nhà cấp 4 của anh trai ck em. Mảnh đất có giá trị 800tr, nhưng anh chỉ lấy 400tr và cho vợ chồng em 1 nửa. Nhưng khi đưa tiền thì ko có giấy mua bán vì sợ mất tiền thuế,nên đã làm hợp đồng tặng. Vì tin tưởng nên em đã để việc làm giấy tờ cho ck,nhưng khi làm giấy tặng chỉ ghi tên ck em. Đến khi làm tất cả thủ tục giấy tờ thì em có thấy ck đưa cho em tờ giấy gì đó và kêu em ký để đi sang tên sổ đỏ, đến khi nhận sổ đỏ có tên em và tên ck thì em mới yên tâm. Sau đó vk ck em có đem đi thế vay ngân hàng, giờ ck em đòi ly hôn nhưng ko muốn chia tài sản đóng góp trc giờ, và ko chịu chia nhà cho em, kêu cho em ra đi tay trắng. Còn nói sẽ kiện em để hủy quyền sử dụng đất của em và kêu là miếng đất đc anh trai tặng riêng. Giờ em phải làm sao mong mọi người giúp đỡ, bao nhiêu tiền bạc cả tiền vay ngân hàng ck em đem đi vào việc xây dựng hết, giờ nếu bị hủy em phải làm sao ạ.

Từ khóa:
Phan Tiến Dũng
Thành viên gắn bó
Posts: 51
Joined: 10:16 - 27/4/2018
Được cảm ơn: 2 lần
Contact:

Re: Hỏi về vấn đề chia tài sản chung vợ chồng khi ly hôn?

Unread post by Phan Tiến Dũng »

Điều 43 Luật hôn nhân và gia đình năm 2014 có quy định về tài sản riêng của vợ, chồng cụ thể là:
“1. Tài sản riêng của vợ, chồng gồm tài sản mà mỗi người có trước khi kết hôn; tài sản được thừa kế riêng, được tặng cho riêng trong thời kỳ hôn nhân; tài sản được chia riêng cho vợ, chồng theo quy định tại các điều 38, 39 và 40 của Luật này; tài sản phục vụ nhu cầu thiết yếu của vợ, chồng và tài sản khác mà theo quy định của pháp luật thuộc sở hữu riêng của vợ, chồng.
2. Tài sản được hình thành từ tài sản riêng của vợ, chồng cũng là tài sản riêng của vợ, chồng. Hoa lợi, lợi tức phát sinh từ tài sản riêng trong thời kỳ hôn nhân được thực hiện theo quy định tại khoản 1 Điều 33 và khoản 1 Điều 40 của Luật này.”
Việc anh trai chồng cho tặng quyền sử dụng đất cho chồng bạn có văn bản thể hiện việc đó thì đó là tài sản riêng của chồng. "Án tại hồ sơ" giấy tờ thể hiện việc cho tặng và giấy chứng nhận quyền sử dụng đất chỉ đề tên chồng từ nguồn gốc cho tặng thì tính là tài sản riêng. Anh em họ có chủ ý cả. Trừ khi anh trai của chồng khai trước tòa là việc cho tặng trên là cho cả hai vợ chồng.
Post Reply
  • Similar Topics
    Replies
    Views
    Last post

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 0 guests