Nội dung của nội quy lao động bao gồm những gì?

Luật doanh nghiệp là một lĩnh vực pháp luật đặc biệt quan trọng trong pháp luật kinh doanh, là hệ thống các quy phạm pháp luật điều chỉnh việc thành lập, tổ chức quản lí và hoạt động, tổ chức lại, giải thể các loại hình doanh nghiệp.
Đăng trả lời
bestgaren
Thành viên gắn bó
Bài viết: 52
Ngày tham gia: 17:27 - 10/8/2022
Được cảm ơn: 20 lần
Tiếp xúc:

Nội dung của nội quy lao động bao gồm những gì?

Bài viết chưa xem by bestgaren »

Nội quy lao động của doanh nghiệp là văn bản quy định đối với người lao động trong doanh nghiệp về thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi, mối quan hệ công tác giữa các bộ phận trong doanh nghiệp v.v... Nội quy lao động và thỏa ước lao động tập thể là sự bổ sung cần thiết cho hợp đồng lao động được ký giữa người lao động và người sử dụng lao động. Sau khi thành lập công ty và bắt đầu việc hoạt động kinh doanh, doanh nghiệp nên xây dựng nội quy lao động riêng dựa theo Bộ luật lao động.

 Nội quy lao động cũng là cơ sở để xử lý kỷ luật đối với người lao động có hành vi vi phạm. Quy định về nội quy lao động có ý nghĩa rất lớn trong việc quản lý lao động và xử lý kỷ luật lao động, góp phần bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho người lao động khi tham gia quan hệ lao động.

 Tham khảo dịch vụ thành lập công ty trọn gói tại TP.HCM.
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty
Đăng trả lời
  • Similar Topics
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Ai đang trực tuyến?

Người dùng duyệt diễn đàn này: Không có thành viên nào đang trực tuyến và 0 khách