Hỏi về vấn đề hợp đồng giao dịch dân sự bất hợp pháp?

Chuyên mục hỏi đáp pháp luật, tư vấn pháp luật. Nếu bạn có vướng mắc hãy đăng tải tại đây để cộng đồng dân luật giải đáp, tư vấn dùm.
TRẢ LỜI
Huy Vũ
Bài viết: 11
Tham gia: 10:39 - 27/4/2018
Đã cảm ơn: 8 lần
Được cảm ơn: 9 lần

Hỏi về vấn đề hợp đồng giao dịch dân sự bất hợp pháp?

Bài viết chưa xem bởi Huy Vũ » 07:20 - 29/4/2018

Bà em năm nay thì đã 86 tuổi sức khỏe của bà không được tốt còn cậu của em thì bị . Bà và cậu em có bán một thửa đất 96m2 cho gia đình nhà em rồi nhưng không biết sau đó như thế nào thì lại bán cho một gia đình khác gọi tắt là bên A.

Mấy ngày sau khi gia đình em biết mọi chuyện thì đến khuyên bà là không bán cho nhà kia nữa bà cũng nghe bởi vì trong giấy giao dịch đó thì bà em không được đọc mà bên A bắt bà em kí vào đó luôn rồi nhận số tiền là 410.000.000 ( Không có người nào làm chứng cho vấn đề giao dịch trên chỉ có bà em, cậu em, và bên A).

Hôm vừa rồi bên A có qua nhà bà em nhiều lần thúc bà em trả tiền và bà em đã trả được tổng số tiền là 150.000.000 và số còn lại thì khất nợ. Gia đình bên A bắt bà em là nếu mà sau hai tháng nữa mà không trả thì sẽ nhân lãi lên 8% /tháng. Bà em không đồng ý và bảo là tôi sẽ chạy dần đến cuối năm thì tôi sẽ trả hết. Nhưng bên A vẫn cố tình ghi vào trong biên bản trả nợ là bà em phải trả lãi 3% sau hai tháng nữa. Trong lúc kí bà em nhất quyết không kí. Nhưng bên A bảo “ Bà cứ kí vào đi không sao đâu”.Trong lúc trả số tiền nợ đó thì em có là người làm chứng nhưng em thấy bà em không đồng ý lên em đã cố tình ghi sai tên của mình tên em là Tuấn nhưng em ghi là Đức.
Vậy biên bản đó có hiệu lực không ạ. Và nếu bây giờ nếu mà bị ra tòa thì bà em có phải trả số lãi là 3%/ tháng không. Và với bản giao dịch đất đó thì bên nào được coi là lừa đảo ạ.
Thành viên đã cảm ơn Huy Vũ về bài viết:
Admin (22:34 - 2/7/2018)

TRẢ LỜI