CƠ HỘI TỪ PHÁ SẢN DOANH NGHIỆP

Chuyên mục hỏi đáp pháp luật, tư vấn pháp luật. Nếu bạn có vướng mắc hãy đăng tải tại đây để cộng đồng dân luật giải đáp, tư vấn dùm.
Trương Thị
Thành viên gắn bó
Posts: 22
Joined: 21:18 - 22/11/2020

CƠ HỘI TỪ PHÁ SẢN DOANH NGHIỆP

Unread post by Trương Thị »

CƠ HỘI TỪ PHÁ SẢN DOANH NGHIỆP

Phá sản doanh nghiệp được nhắc đến khiến nhiều người bày tỏ và suy nghĩ theo chiều hướng tiêu cực, phá sản chính là đặt “dấu chấm hết” cho sự tồn vong của doanh nghiệp giữa nền kinh tế nhộn nhịp và thay đổi từng phút giây.

Tuy nhiên, phá sản cũng có những mặt tích cực, mang đến những lợi ích to lớn đối với doanh nghiệp, chủ nợ, người lao động:

- Phá sản là một cơ hội để cho doanh nghiệp “hồi sinh” sau khi lâm vào cảnh nợ nần, kinh doanh thua lỗ;

- Các khoản nợ sẽ được giải quyết công khai, công bằng, hợp lý và minh bạch theo thứ tự phân chia tài sản trên cơ sở luật định;

- Quyền lợi chủ nợ, người lao động được đảm bảo tối đa khi chủ nợ không có bảo đảm, chủ nợ có bảo đảm một phần có quyền nộp đơn yêu cầu mở thủ tục phá sản;

- Giảm áp lực trả nợ cho các doanh nghiệp, để cho doanh nghiệp tiếp tục thực hiện các biện pháp cần thiết có lợi cho hoạt động kinh doanh;

- Phá sản là một công cụ hữu hiệu cho nền kinh tế, phá sản vừa đào thải những doanh nghiệp hoạt động yếu kém, không có chiến lược kinh doanh.

Một vấn đề luôn có hai mặt, tích cực và tiêu cực, phá sản cũng thế đừng nhìn vào những dấu hiệu phiến diện mà phá sản doanh nghiệp mang lại mà hãy nhìn một cách toàn diện nhất để tiến hành các thủ tục phá sản doanh nghiệp hiệu quả và nhanh chóng hơn.

--------------------------------------------------------
CÔNG TY HỢP DANH QUẢN LÝ VÀ THANH LÝ TÀI SẢN SÀI GÒN (SGI)
Trụ sở: 280C12 Lương Định Của, phường An Phú, TP. Thủ Đức, TP.HCM
Hotline: 0966 288 855
Điện thoại: 0911 945 499
Tổng đài: 1900 252 503 (Nhánh số 3)
Website: http://tuvanphasan.vn/; http://phasan.com.vn/; http://tuvanphasan.com/
Email: saigoninsol@gmail.com
Facebook: https://www.facebook.com/quantaivienSaigon

#phasan #tuvanphasan #thutucphasan #no #xulyno #muano #banno #noxau #nokhodoi
Post Reply