Thủ tục đăng ký thay đổi chủ sở hữu của công ty

Chuyên mục hỏi đáp pháp luật, tư vấn pháp luật. Nếu bạn có vướng mắc hãy đăng tải tại đây để cộng đồng dân luật giải đáp, tư vấn dùm.
tandanluat
Thành viên
Posts: 17
Joined: 08:20 - 25/5/2021

Thủ tục đăng ký thay đổi chủ sở hữu của công ty

Unread post by tandanluat »

I. Các trường hợp cần thay đổi chủ sở hữu công ty TNHH 1 thành viên:
 1. Chủ sở hữu công ty chuyển nhượng toàn bộ vốn điều lệ cho một cá nhân hoặc một tổ chức.
 2. Thay đổi theo quyết định của cơ quan có thẩm quyền về sắp xếp, đổi mới doanh nghiệp nhà nước.
 3. Thay đổi do thừa kế.
 4. Thay đổi do tặng cho toàn bộ phận vốn góp.
 5. Có nhiều hơn một cá nhân hoặc nhiều hơn một tổ chức được thừa kế.
II. Thủ tục thay đổi chủ sở hữu công ty TNHH 1 thành viênTrường hợp 1: Thủ tục thay đổi chủ sở hữu do chuyển nhượng, theo quyết định của cơ quan có thẩm quyền, thừa kế hoặc tặng choBước 1: Chủ sở hữu mới hoặc người đại diện theo pháp luật của chủ sở hữu mới nộp hồ sơ cho Phòng Đăng ký kinh doanh bao gồm:
 1. Thông báo thay đổi chủ sở hữu công ty TNHH một thành viên.
 2. Bản sao hợp lệ giấy tờ chứng thực cá nhân của chủ sở hữu mới; Hoặc bản sao hợp lệ Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy tờ tương đương khác của chủ sở hữu mới là tổ chức; Danh sách người đại diện theo ủy quyền, bản sao hợp lệ giấy tờ chứng thực cá nhân của người đại diện theo ủy quyền và văn bản ủy quyền của chủ sở hữu cho người được ủy quyền.
 3. Bản sao hợp lệ Điều lệ sửa đổi, bổ sung của công ty.
 4. Hợp đồng chuyển nhượng vốn hoặc các giấy tờ chứng minh hoàn tất việc chuyển nhượng vốn; Hoặc quyết định của cơ quan có thẩm quyền về việc thay đổi chủ sở hữu công ty; Hoặc bản sao hợp lệ văn bản xác nhận quyền thừa kế hợp pháp của người được thừa kế. Hoặc hợp đồng tặng cho phần vốn góp.
 5. Văn bản của Sở Kế hoạch và Đầu tư chấp thuận về việc góp vốn, mua cổ phần, phần vốn góp của nhà đầu tư nước ngoài đối với trường hợp quy định tại Khoản 1 Điều 26 Luật Đầu tư.
Bước 2: Khi nhận hồ sơ, Phòng Đăng ký kinh doanh trao Giấy biên nhận, kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ và cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho doanh nghiệp.Trường hợp 2: Thủ tục thay đổi chủ sở hữu do để lại di sản thừa kế cho nhiều hơn một cá nhân hoặc một tổ chứcTrường hợp có nhiều hơn một cá nhân hoặc nhiều hơn một tổ chức được thừa kế phần vốn của chủ sở hữu công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên, công ty đăng ký chuyển đổi sang loại hình công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên như sau:Bước 1: Người đại diện theo pháp luật của công ty chuyển đổi nộp hồ sơ cho Phòng Đăng ký kinh doanh bao gồm:
 1. Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp;
 2. Điều lệ sửa đổi, bổ sung của công ty chuyển đổi;
 3. Danh sách thành viên;
 4. Bản sao hợp lệ giấy tờ chứng thực cá nhân của các thành viên;
 5. hoặc bản sao hợp lệ Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy tờ tương đương khác của thành viên là tổ chức;
 6. Bản sao hợp lệ văn bản xác nhận quyền thừa kế hợp pháp của các tổ chức, cá nhân được thừa kế.
Bước 2: Khi nhận hồ sơ, Phòng Đăng ký kinh doanh trao Giấy biên nhận, kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ và cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho doanh nghiệp.III. Quy trình tư vấn và soạn thảo hồ thay đổi chủ sở hữu do FADI soạn cho khách hàngBước 1: Tư vấn về nội dung thay đổi chủ sở hữu.Bước 2: Soạn hồ sơ theo quy trình 5 sao tại FADI.Bước 3: Thay mặt quý doanh nghiệp:
 • Nộp hồ sơ tại Sở Kế Hoạch và Đầu Tư.
 • Bổ sung hồ sơ cho quý khách hàng (nếu có).
 • Nộp lệ phí liên quan.
 • Nhận kết quả.
 • Cập nhật thông tin thay đổi nội dung ĐKKD cho khách hàng.
 • Đăng bố cáo về việc thay đổi nội dung ĐKKD.
 • Trả kết quả tận nơi cho quý doanh nghiệp.
IV. Quy trình soạn hồ sơ 5 sao của FADINhằm giúp quý doanh nghiệp giảm bớt các khó khăn trong việc làm các thủ tục thay đổi thông tin công ty. Với quy trình 5 sao của FADI, bộ hồ sơ chuyển đổi thông tin chỉ soạn trong 30 phút.Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc năm bắt các sai sót khi làm, điền hồ sơ… Bộ hồ sơ của FADI đã được chuẩn hóa qua nhiều công đoạn để việc soạn hồ sơ diễn ra nhanh nhất và quý doanh nghiệp có thể nhận giấy xác nhận kịp thời nhất.Quy trình soạn hồ sơ 5 sao của FADIKhi tham gia làm thủ tục đăng ký dịch vụ tại FADI quý doanh nghiệp còn nhận được:
 • Kiểm tra nghĩa vụ thuế của doanh nghiệp.
 • Hướng dẫn doanh nghiệp thực hiện hoàn thành nghĩa vụ thuế của doanh nghiệp.
 • Thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp.
Mọi thắc mắc về thủ tục trên quý doanh nghiệp vui lòng liên hệ phòng chăm sóc khách hàng của FADI JSC theo số Hotline: [url=tel:0867621662]0867621662[/url] để được nghe tư vấn (Hoàn toàn miễn phí).
Post Reply