[Thắc mắc] Cách lấy lại tiền khi bị lừa đảo trên Shopee?

Luật Ngân hàng là môn học nghiên cứu pháp luật điều chỉnh những quan hệ xã hội phát sinh trong lĩnh vực ngân hàng gồm các quan hệ xã hội phát sinh trong hoạt động thực hiện chính sách tiền tệ quốc gia, quản lý thị trường tiền tệ và hoat động ngoại hối, quan hệ về huy động vốn
Đăng trả lời
Thảo Đỗ
Thành viên
Bài viết: 1
Ngày tham gia: 11:38 - 2/1/2024
Được cảm ơn: 1 lần
Tiếp xúc:

[Thắc mắc] Cách lấy lại tiền khi bị lừa đảo trên Shopee?

Bài viết chưa xem by Thảo Đỗ »

Xin chào các anh chị trong Diễn đàn Học Luật, Em là Đỗ Thị Thảo, hiện đang sinh sống tại Hà Nội. Em muốn chia sẻ và xin sự giúp đỡ từ các anh chị về việc em bị lừa đảo khi làm cộng tác viên Shopee thực hiện công việc duyệt đơn hàng Shopee. Em mong các anh chị có thể giúp em tìm ra cách lấy lại số tiền đã mất và bảo vệ quyền lợi của mình.

Tóm tắt sự việc:
Vào đầu tháng đầu tháng 5/2024, em tình cờ đọc được một bài viết Shopee tuyển dụng: làm việc cho Shopee tại nhà trên Facebook. Công việc được giới thiệu là Duyệt đơn hàng Shopee / CTV xử lý đơn hàng Shopee và nhận hoa hồng ngay khi tham gia. Em đã liên hệ với số điện thoại trong bài viết và được cấp mã CTV Shopee là A286, cùng bảng lương, thưởng trong tháng, quý và yêu cầu phải thực hiện 8 đơn hàng/ngày để trở thành cộng tác viên chính thức.

Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ duyệt đơn cho Shopee, em được yêu cầu thanh toán 4 đơn hàng với giá trị từ 1 triệu đồng đến 51,7 triệu đồng. Do không đủ tiền để thanh toán đơn hàng 51,7 triệu đồng, em được tài khoản tên Thành hỗ trợ một phần, nhưng vẫn phải thanh toán 33 triệu đồng. Sau khi chuyển khoản số tiền này, em không nhận lại được tiền và còn bị một đối tượng tự giới thiệu là kế toán công ty thông báo em vi phạm quy tắc và phải nộp phạt 25,8 triệu đồng.

Mặc dù vậy, em vẫn không nhận lại được tiền và phải tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ thanh toán đơn hàng với giá trị ngày càng lớn như xe máy Yamaha 73 triệu đồng, xe máy SH 103 triệu đồng. Đến ngày 11/5/2024, em nhận được thông báo phải nộp thêm 10% để xác minh số tiền đầu tư lên tới hơn 580 triệu đồng. Em lại tiếp tục chuyển tiền. Khi số tiền lên tới hơn 630 triệu đồng thì em bị cắt liên lạc với nhóm nhân viên này.

Quá trình giải quyết:
Qua tìm hiểu, em biết được một số cách lấy lại tiền khi bị lừa đảo trên Shopee và em đã tiến hành:
 • Thu thập chứng cứ: Em đã lưu lại mọi thông tin liên quan như tin nhắn, số tài khoản nhận tiền, lịch sử giao dịch.
 • Tố giác tội phạm: Sau đó em đã liên hệ cơ quan công an tại địa phương để trình báo vụ việc. Cung cấp đầy đủ thông tin và bằng chứng về vụ lừa đảo shopee.
Mặc dù đã làm theo những bước này nhưng thực sự đến giờ phút này em cảm giác như là cơ quan chức năng họ chỉ tiếp nhận hồ sơ rồi để đó chứ không giải quyết. Em không được mời lên để làm việc hay nhận được bất kỳ thông báo nào kể từ thời điểm em nộp đơn tố cáo lừa đảo cách đây gần tháng trước.

Em rất mong nhận được sự chia sẻ và góp ý từ các anh chị trong diễn đàn để biết thêm các kinh nghiệm và cách xử lý hiệu quả hơn. Liệu rằng bị lừa chuyển tiền qua tài khoản có lấy lại được không? Mọi lời khuyên của các anh chị đều rất quý báu với em vào lúc này. Em xin chân thành cảm ơn!

Từ khóa:
MrDinh
Thành viên
Bài viết: 4
Ngày tham gia: 10:16 - 29/4/2018
Được cảm ơn: 3 lần
Tiếp xúc:

Công việc chốt đơn Shopee có lừa đảo không?

Bài viết chưa xem by MrDinh »

Thực hư về công việc chốt đơn Shopee
Hiện tại, Shopee không có chương trình tuyển dụng cộng tác viên (CTV) chốt đơn Shopee kiếm tiền. Các chiêu trò tuyển dụng này thực chất là một hình thức lừa đảo tinh vi. Cụ thể, những đối tượng lừa đảo sẽ mạo danh nhân viên Shopee hoặc các công ty thương mại điện tử khác để đăng tin tuyển dụng công việc chốt đơn Shopee trên mạng xã hội như Facebook, Zalo, Telegram.

Người tham gia sẽ được yêu cầu đặt mua các sản phẩm theo hướng dẫn, nhưng không nhận được hàng thật. Ban đầu, bạn sẽ nhận được tiền gốc cùng với hoa hồng để tạo lòng tin. Tuy nhiên, khi các đơn hàng có giá trị cao hơn, các đối tượng sẽ không hoàn trả tiền và tìm lý do để yêu cầu nạn nhân chuyển thêm tiền .

Cảnh báo từ Shopee
Shopee đã chính thức khẳng định không có chương trình tuyển dụng Cộng tác viên check đơn Shopee hay Cộng tác viên Shopee Express hay bài viết Shopee tuyển CTV trả lời tin nhắn bạn Thảo nhắc ở trên cũng là tin giả. Shopee đã cảnh báo người dùng về phương thức lừa đảo này, nhấn mạnh rằng Shopee không bao giờ tuyển dụng ctv online rồi yêu cầu người dùng chuyển tiền trước khi làm việc hoặc trả tiền hoa hồng trước khi công việc hoàn thành.
 

​​​​​​​Cách lấy lại tiền khi bị lừa đảo trên Shopee

Làm gì khi bị lừa đảo?
Nếu bạn hoặc ai đó không may trở thành nạn nhân của hình thức lừa đảo này hãy phản ánh về tình trạng này qua hotline: 1900.0140 để được hỗ trợ. Đừng tìm đến những dịch vụ quảng cáo trên fb là hỗ trợ thu hồi tiền bị lừa đảo hay cách lấy lại tiền bị treo trên app nhanh chóng không cần qua ngân hàng hay cơ quan chức năng rồi bắt cọc tiền, đóng phí, đóng thuế trước khi giải ngân... Đều là chiêu trò lừa đảo.

​​​Hy vọng những thông tin này giúp ích cho bạn và những thành viên khác của diễn đàn hiểu rõ hơn về tình trạng lừa đảo qua hình thức tuyển cộng tác viên chốt đơn trên Shopee.
Trang Mai
Thành viên
Bài viết: 3
Ngày tham gia: 08:04 - 30/9/2022
Được cảm ơn: 1 lần
Tiếp xúc:

Duyệt đơn cho shopee express có lừa đảo không?

Bài viết chưa xem by Trang Mai »

Mọi người chỉ em cách nhận biết trường hợp shopee lừa đảo với? Em đang là sinh viện, dạo gầy đây cũng có nhiều người nhắn tin mời chào em tham gia làm việc cho Shopee tại nhà, làm CTV duyệt đơn cho Shopee express. Tự dưng đọc mấy bài này thấy lo quá!
Lê Bảo Anh
Thành viên gắn bó
Bài viết: 63
Ngày tham gia: 13:23 - 27/4/2018
Đã cảm ơn: 122 lần
Được cảm ơn: 48 lần
Tiếp xúc:

Re: [Thắc mắc] Cách lấy lại tiền khi bị lừa đảo trên Shopee?

Bài viết chưa xem by Lê Bảo Anh »

@Trang Mai mình có đọc được bài này ở trên báo CAND các dấu hiệu để nhận biết trường hợp giả mạo Shopee để lừa đảo với chiêu trò tuyển CTV kiếm duyệt đơn hàng online.​​​​​​​
 • Lừa đảo tuyển cộng tác viên (CTV): Các đối tượng lừa đảo thường sử dụng mạng xã hội như Facebook, Zalo, Telegram để đăng tin tuyển dụng CTV chốt đơn hàng với mức lương hấp dẫn. Ban đầu, CTV sẽ được hoàn trả tiền cho các đơn hàng giá trị nhỏ, nhưng khi giá trị đơn hàng tăng cao, tiền sẽ không được hoàn trả và các đối tượng lừa đảo sẽ biến mất.
 • Yêu cầu nộp thêm tiền để rút tiền: Chiêu trò yêu cầu nộp tiền thêm: Sau khi đã nộp một số tiền lớn, người bị lừa đảo sẽ được yêu cầu nộp thêm tiền để rút lại số tiền đã chuyển trước đó, nhưng kết quả là không bao giờ nhận lại được tiền.
 • Làm giả giấy tờ và chứng nhận: Các đối tượng lừa đảo còn làm giả giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, thẻ nhân viên và các văn bản có dấu mộc để tạo lòng tin cho người bị hại.
Xin thông tin đến bạn!
Đăng trả lời
 • Similar Topics
  Trả lời
  Xem
  Bài viết mới nhất

Ai đang trực tuyến?

Người dùng duyệt diễn đàn này: Không có thành viên nào đang trực tuyến và 2 khách