Cách tra cứu nhãn hiệu trực tuyến

Luật sở hữu trí tuệ là một trong những môn học phải nói là khá quan trọng, không chỉ quan trọng ở trường học mà nó sẽ là quan trọng khi Việt Nam mình tham gia các Hiệp định Thương mại Quốc tế khác
TRẢ LỜI
tgslaw
Bài viết: 6
Tham gia: 21:55 - 24/9/2019
Đã cảm ơn: 0
Được cảm ơn: 3 lần
Liên hệ:

Cách tra cứu nhãn hiệu trực tuyến

Bài viết chưa xem bởi tgslaw » 14:59 - 2/12/2019

Theo quy định pháp luật, nhãn hiệu là thứ không thể bị trùng và cũng không nên gây nhầm lẫn với các nhãn hiệu khác. Vì thế, trước khi đăng ký nhãn hiệu, một trong những điều quan trọng mà bạn cần chú ý là kiểm tra nhãn hiệu mà mình muốn đăng ký xem có bị trùng hoặc gần giống với các nhãn hiệu đã từng đăng ký trước đó hay không. Một cách đơn giản nhanh chóng là tra cứu nhãn hiệu trực tuyến, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách tiến hành tra cứu.  
Tra cứu nhãn hiệu trực tuyến có 2 bước cơ bản:
Bước 1: Truy cập vào website iplib.noyp.gov.vn/Webui/wsearch.php
Đây là website của Cục sở hữu trí tuệ, bạn chỉ cần truy cập vào đường link này, đọc thật kỹ từng mục để xem hướng dẫn và đăng ký.
Bước 2: Nhập chính xác thông tin nhãn hiệu mà bạn muốn tra cứu
Với bước này, bạn sẽ nhập tên nhãn hiệu mà bạn muốn kiểm tra khả năng bảo hộ. 
Sau đó sẽ hiện kết quả danh sách các nhãn hiệu đã được đăng ký bảo hộ tại Cục sở hữu trí tuệ.
Nếu kết quả ra không bị trùng và không dễ bị nhầm lẫn với các nhãn hiệu đã từng đăng ký khác thì khả năng được bảo hộ của nhãn hiệu đó sẽ cao. Còn nếu ngước lại thì khả năng được bảo hộ không cao, có thể đơn đăng ký nhãn hiệu sẽ không được chấp nhận.
Với cách tra cứu nhãn hiệu trực tuyến như trên, tất nhiên bạn có thể tìm được kết quả một cách nhanh chóng và thuận tiện. Tuy nhiên, để đánh giá khách quan và chính xác nhất về khả năng bảo hộ của một nhãn hiệu, ban có thể liên hệ tổng đài công ty Luật TGS để được hỗ trợ đầy đủ và chi tiết.
đăng ký nhãn hiệu hàng hóa; đăng ký thương hiệu; đăng ký mã số mã vạch;

TRẢ LỜI