Hướng dẫn mô tả nhãn hiệu khi làm đơn đăng ký

Luật sở hữu trí tuệ là một trong những môn học phải nói là khá quan trọng, không chỉ quan trọng ở trường học mà nó sẽ là quan trọng khi Việt Nam mình tham gia các Hiệp định Thương mại Quốc tế khác
tgslaw
Thành viên
Posts: 2
Joined: 21:55 - 24/9/2019
Contact:

Hướng dẫn mô tả nhãn hiệu khi làm đơn đăng ký

Unread post by tgslaw »

Làm thế nào để mô tả nhãn hiệu khi điền tờ khai đăng ký nhãn hiệu, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách điền chi tiết:

Ngay phần đầu tiên "Nhãn hiệu" của tờ khai đăng ký bạn để ý bên tay phải dưới phần Loại nhãn hiệu yêu cầu đăng ký thì phần "Mô tả nhãn hiệu" nằm ngay dưới đó. Tờ khai đăng ký nhãn hiệu 2020 ở phần mô tả này sẽ chia làm 2 phần đó là: màu sắc và mô tả, chúng tôi  sẽ hướng dẫn điền từng phần 1:

1. Màu sắc

Nhãn hiệu của bạn có bao nhiêu màu sắc thì bạn ghi hết vào phần này

Ví dụ: nhãn hiệu "iCNM" dưới đây thì gồm các màu: xanh da trời, đỏ, trắng

2. Mô tả

Đây là phần để bạn nêu chi tiết thành phần cầu tạo nên nhãn hiệu và ý nghĩa của nhãn hiệu nếu có. Nêu càng chi tiết càng tốt.

Ví dụ: nhãn hiệu "iCNM" ở trên thì sẽ được mô tả như sau: Nhãn hiệu đăng ký bảo hộ tổng thể bao gồm phần hình và phần chữ. Viền ngoài là hình vuông màu xanh da trời, cách điệu cạnh tròn ở 4 góc của hình vuông. Phía trong là hình tròn màu trắng. Trong hình tròn là dòng chữ “iCNM”, là cụm từ tự tạo không có nghĩa tiếng Việt, trong đó chữ “i” màu đỏ, có các vạch màu xanh da trời trên dấu chấm của chữ “i” và dòng chữ “CNM” in hoa, màu xanh da trời.

Đó hết rồi, việc mô tả cũng khá là đơn giản phải không, hy vọng qua bài viết này bạn có thể tự thực hiện cho mình được
Post Reply
  • Similar Topics
    Replies
    Views
    Last post

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 1 guest