Bất cập trong Luật Lao động?

Luật lao động là môn học nghiên cứu các vấn đề lí luận và thực tiễn xây dựng, ban hành, thực thi các định chế về quan hệ lao động và các vấn đề thuộc lĩnh vực lao động xã hội.
Tạ Thị Diệu Mơ
Thành viên
Posts: 7
Joined: 21:22 - 4/5/2018
Contact:

Bất cập trong Luật Lao động?

Unread post by Tạ Thị Diệu Mơ »

- Khoản 5 Điều 155 của Bộ luật Lao động 2012 quy định: Lao động nữ trong thời gian hành kinh được nghỉ mỗi ngày 30 phút và thời gian nghỉ vẫn được hưởng đủ tiền lương theo hợp đồng lao động.

- Khoản 2 Điều 7 của Nghị định 85/2015/NĐ-CP quy định chi tiết Bộ luật Lao động về chính sách đối với lao động nữ quy định: Lao động nữ trong thời gian hành kinh được nghỉ mỗi ngày 30 phút, tối thiểu là 03 ngày trong một tháng; thời gian nghỉ cụ thể do người lao động thỏa thuận với người sử dụng lao động phù hợp với điều kiện thực tế tại nơi làm việc và nhu cầu của lao động nữ.
[right](Nguồn: Thư viện pháp luật)[/right]

Mặc dù bản thân em mới là sinh viên năm nhất nhưng sau này rồi cũng phải ra trường, đi làm. Vậy nên sau khi đọc điều luật này em tự đặt ra câu hỏi, liệu đối với những người sử dụng lao động thì người lao động nữ sẽ phải đề cập đến quyền lợi của mình như thế nào đề không cảm thấy ngại ngùng vì đây cũng là một trong vấn đề khá nhạy cảm? Đối với một số người, mỗi kỳ kinh nguyệt đều trải qua dễ dàng nhưng đối với một số đông khác lại như cực hình, toàn thân đều cảm thấy mệt mỏi. Vậy, mọi người có suy nghĩ gì về vấn đề này? Giải pháp ở đây là gì?

Từ khóa:
Post Reply
  • Similar Topics
    Replies
    Views
    Last post

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 2 guests