Tin tức mới nhất về Google SEO và WordPress: Tháng 1/2021

Nơi lý tưởng để dân luật giao lưu, trò chuyện, chia sẻ kinh nghiệm, trao đổi, thảo luận về mọi lĩnh vực trong đời sống hàng ngày.
Huy Vũ
Thành viên gắn bó
Bài viết: 63
Ngày tham gia: 10:39 - 27/4/2018
Được cảm ơn: 3 lần

Tin tức mới nhất về Google SEO và WordPress: Tháng 1/2021

Bài viết chưa xem bởi Huy Vũ »

Xếp hạng chủ đề phụ mới của Google, một trình tạo trang cũng tập trung vào hiệu suất và một công cụ để dễ dàng viết lại và đăng lại nội dung cũ. Đây là một vài mục tin tức mà các chuyên gia SEO của chúng tôi Joost de Valk và Jono Alderson đã thảo luận trong hội thảo trên web về tin tức SEO của chúng tôi vào ngày 26 tháng 1 năm 2021. Bạn đã bỏ lỡ nó? Đừng lo lắng, chúng tôi có video và điểm nổi bật ngay tại đây. Vì vậy, hãy đi sâu vào những tin tức mới nhất về SEO và WordPress trong tháng này!

Xem video tại đây:

Code: Chọn tất cả

https://youtu.be/3Zz1lnjUMKQ
Xem hội thảo trên web về tin tức SEO tháng 1 năm 2021
Bạn có thể (lại) xem hội thảo trên web về tin tức SEO tháng 1 năm 2021 ngay tại đây. Hoặc nếu bạn thích đọc hơn, chỉ cần cuộn xuống để đọc tất cả những điểm nổi bật của hội thảo trên web này. Và đừng quên: ấn bản tiếp theo sẽ vào ngày 23 tháng 2 năm 2021. Chúng tôi hy vọng sẽ gặp bạn ở đó!
​​​​​​
Google có gì mới?
Google đã đưa ra một số nội dung mới đáng thảo luận, chẳng hạn như công cụ Trung tâm câu hỏi, xếp hạng chủ đề phụ và báo cáo hiệu suất cập nhật cho Google Doanh nghiệp của tôi. Ngoài ra, có một số tin tức khác trong tháng này, hãy cùng tìm hiểu ngay nhé!

Google ra mắt Trung tâm câu hỏi
Mặc dù vẫn chỉ có sẵn ở Mỹ, Ấn Độ, Indonesia và Nigeria, Google đã tung ra công cụ mới của họ Question Hub . Nói theo cách riêng của họ, "Trung tâm câu hỏi là một công cụ cho phép người sáng tạo tạo ra nội dung phong phú hơn bằng cách tận dụng các câu hỏi chưa được trả lời. Trung tâm câu hỏi thu thập những câu hỏi chưa được trả lời của người dùng và hiển thị chúng cho các blogger, nhà văn và người sáng tạo nội dung như bạn".
 
Trang chủ của Trung tâm câu hỏi của Google

Điều này có nghĩa là khi người dùng tìm kiếm một thứ gì đó thích hợp trực tuyến, đôi khi Google sẽ lưu những truy vấn này cho Trung tâm câu hỏi. Vì vậy, khi người tạo nội dung đăng nhập vào Trung tâm câu hỏi thông qua tài khoản Google Tìm kiếm của họ, những câu hỏi này sẽ được hiển thị và người tạo nội dung này sẽ có tùy chọn để viết nội dung phù hợp.

Nghe có vẻ là một cách tuyệt vời để lấy một số cảm hứng cho các cụm từ khóa tiêu điểm mới, phải không? Tuy nhiên, nhược điểm là đây là những câu hỏi rất thích hợp và tập trung. Vì vậy, đây có thể sẽ không phải là yếu tố thay đổi cuộc chơi khi nói đến chiến lược từ khóa của bạn. Tuy nhiên, nó có thể truyền cảm hứng cho bạn khi bạn không có ý tưởng cho các cụm từ khóa mới, vì vậy, thật thú vị khi xem điều này sẽ đi đến đâu.

Xếp hạng các chủ đề phụ của Google
Có một tin tức thú vị khác, nhưng không phải về thứ mà Google tung ra trong tháng này. Không làm ồn ào về nó, Google đã tung ra bảng xếp hạng các chủ đề phụ vào giữa tháng 11 năm 2020. Ý tưởng là bây giờ Google hiểu rằng khi bạn tìm kiếm một thứ gì đó, ‘thứ gì đó’ có thể có các chủ đề phụ mà bạn thực sự quan tâm. Để đưa ra một ví dụ, khi bạn nhập ‘xe đạp tập thể dục’, bạn có thể đang tìm xe đạp tập thể dục giá rẻ hoặc xe đạp tập thể dục hàng đầu hoặc thậm chí xe đạp tập thể dục có thể được giao vào ngày mai. Google muốn đảm bảo các danh mục khác nhau này được đại diện và do đó có thể chọn hiển thị cho người dùng ba kết quả cho mỗi chủ đề phụ. Thay vì các kết quả hàng đầu cho thuật ngữ ‘xe đạp tập thể dục’.

Thật thú vị khi xem nó sẽ làm gì cho thứ hạng. Đối với một số chủ sở hữu trang web, điều này có thể có nghĩa là bạn cần tập trung hơn vào việc trở thành một kết quả cụ thể chứ không chỉ là kết quả tốt nhất cho một thuật ngữ chung chung hơn. Vì bây giờ bạn có thể đang cạnh tranh cho một vị trí trong chủ đề phụ thường xuyên hơn và không chỉ là mười kết quả hàng đầu. Google muốn cân bằng thông tin với Thương mại điện tử, để cung cấp cho mọi người nhiều kết quả khác nhau, hy vọng sẽ chứa loại trang mà họ đang tìm kiếm.

Báo cáo hiệu suất mới cho Google Doanh nghiệp của tôi
Gần đây, Google đã làm việc để cải thiện các công cụ dữ liệu của họ và hiện họ đã khởi chạy báo cáo hiệu suất mới cho Google Doanh nghiệp của tôi. Họ đã có một số người phàn nàn về giao diện của phần Thông tin chi tiết về doanh nghiệp của tôi trong Google và cách mọi người có ít thông tin chi tiết về hiệu suất này và có vẻ như họ đã ghi nhớ điều này. Các báo cáo hiệu suất mới này trông khá tốt và chắc chắn là một bước đi đúng hướng. Nó vẫn giống như những ngày đầu, vì vẫn còn một số chỉ số rất tuyệt để xem ở đó, nhưng hãy nhớ kiểm tra.

Báo cáo cập nhật về mức độ phù hợp của Search Console
Google chắc chắn đã không ngồi yên và một điều khác mà họ đã cập nhật là báo cáo về mức độ phù hợp của Search Console . Để cung cấp cho bạn một ý tưởng, báo cáo này cho bạn biết về các lỗi, cảnh báo và những điều đáng chú ý khác được tìm thấy trên trang web của bạn. Điều này thật tuyệt, nhưng cho đến giờ vẫn còn quá nhiều sức tưởng tượng để thực sự hoạt động trên các trang cá nhân của bạn. Ví dụ: báo cáo này cho chúng tôi biết rằng chúng tôi có rất nhiều trang có ‘điểm bất thường về tìm kiếm’ trên yoast.com, phản hồi mà chúng tôi nhận thấy các trang khác cũng nhận được. Khi chỉ có thông tin này, thật khó để tìm ra vấn đề chính xác là gì.

Google đã làm việc trên phần này và bây giờ cung cấp cho bạn các danh mục cụ thể cho các lỗi mà nó gặp phải trên trang web của bạn. Điều này giúp chủ sở hữu trang web biết được điều gì đang xảy ra và họ cần làm gì để cải thiện trang của mình.

WordPress có gì mới?
Ngoài tin tức về SEO của Google, chúng tôi cũng có một số tin tức thú vị về WordPress. Trước hết, có tin tức về hiệu suất của trình tạo trang Gutenberg. Thứ hai, liên quan đến điều đó, có một phiên bản dựa trên khối của chủ đề Hai mươi mốt đang được triển khai. Và thứ ba, chúng tôi có một số tin tức thú vị trên trang web chính thức của Nhà Trắng.

Trình tạo trang so với hiệu suất
Nếu bạn làm việc với WordPress, bạn có thể quen với các trình tạo trang. Đây là những công cụ tiện lợi giúp bạn tạo trang của mình mà không cần phải là chuyên gia viết mã. Điều này giúp cho việc tạo trang web trở nên dễ tiếp cận hơn đối với mọi người, điều mà chúng tôi và cộng đồng WordPress thực sự tin tưởng. Nhưng, thật không may, việc sử dụng trình tạo trang thường có nghĩa là ảnh hưởng đến hiệu suất trang web của bạn.

Trình chỉnh sửa khối, trước đây được gọi là trình chỉnh sửa Gutenberg, thực sự đang thực hiện những bước đầu tiên trong việc trở thành trình tạo trang truy cập khi mọi người không muốn thỏa hiệp về hiệu suất . Điều này có nghĩa là bạn có thể tạo trang mình muốn bằng cách kéo và thả các khối dễ sử dụng. Nghe có vẻ như là giải pháp cho vấn đề này phải không? Có đó, tuy nhiên, một nắm bắt. Hiện tại, cần quá nhiều thời gian để làm việc này. Và chúng tôi có nghĩa là quá nhiều thời gian. Vì vậy, bước đầu tiên đã có, nhưng chúng tôi vẫn còn một vài bước để thực hiện trước khi các nhà xây dựng trang có thể hứa với chúng tôi về hiệu suất mà chúng tôi muốn.

Phiên bản dựa trên khối của Twenty Twenty-One
Trong tin tức liên quan, WordPress cũng đang làm việc trên một dự án có tên là chỉnh sửa trang web đầy đủ. Điều này sẽ giúp bạn có thể xây dựng trang web của mình bằng cách sử dụng không gì khác ngoài các khối. Khả năng này đang đến gần hơn mỗi ngày và chúng tôi khá vui mừng về nó. Ngoài ra, một phần của điều này là phiên bản dựa trên khối của chủ đề Twenty Twenty-One , trên đó một số thành viên cốt lõi trong nhóm WordPress của chúng tôi cũng đang làm việc. Hy vọng của chúng tôi về việc chỉnh sửa toàn bộ trang web này là rất cao, nhưng chúng tôi vẫn còn một chặng đường dài để làm cho nó có thể sử dụng được cho mọi người.
 

Chủ đề Twenty Twenty-One trong WordPress

Whitehouse.gov được tân trang lại trong sáu tuần
Một số tin tức đáng khích lệ mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn là về whitehouse.gov , đã được xây dựng lại cho tổng thống mới của Hoa Kỳ. Trước hết, họ đã quyết định tiếp tục sử dụng WordPress cho trang web của mình và điều thú vị hơn nữa là họ đã sử dụng trình chỉnh sửa khối cho mọi thứ. Nó cũng đạt điểm cao về khả năng tiếp cận và cung cấp cho bạn tùy chọn chuyển sang chế độ tối.

Vẫn còn một số công việc phải hoàn thành, nhưng họ đã làm rất tốt khi nhóm đã tân trang lại whitehouse.gov sau 6 tuần . Điều này cung cấp cho bạn một ví dụ tuyệt vời về những gì WordPress có thể làm và cách nó đã phát triển từ những ngày đầu như ‘chỉ là một nền tảng viết blog’. Ngoài ra, chúng tôi cũng rất vui khi thấy rằng trang web này tiếp tục sử dụng Yoast SEO làm plugin SEO của họ và sẽ rất thú vị khi xem trang web này sẽ được sử dụng như thế nào trong bốn năm tới.
Những người đã cảm ơn Huy Vũ vì bài viết:
Admin

Từ khóa:
Đăng trả lời